Xu HướngPhân tích kĩ thuật

Google đang rót số tiền lớn vào các công ty tiền điện tử

Alphabet Inc., một trong những công ty tập đoàn lớn nhất thế giới, dường như đang đầu tư vào blockchain nhiều hơn những gì cộng đồng tiền điện tử có thể nhận ra. 

Việc áp dụng tài sản kỹ thuật số của tổ chức và nhà đầu tư nhỏ lẻ đã tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Blockdata có trụ sở tại Hà Lan, Alphabet Inc. (GOOGL), công ty mẹ của Google, đã đầu tư hơn 1,5 tỷ đô la vào các công ty blockchain kể từ tháng 9 năm 2021.

Các công ty mà Alphabet đã đầu tư bao gồm công ty lưu ký tài sản kỹ thuật số Fireblocks, nhà sản xuất trò chơi điện tử Dapperlabs, công ty cung cấp cơ sở hạ tầng Bitcoin Voltage và công ty đầu tư mạo hiểm Digital Currency Group.

Theo dữ liệu, hơn 100 tập đoàn hàng đầu đã đầu tư vào các công ty blockchain. CZ lưu ý rằng các công ty này đang “âm thầm trong tiền điện tử”.

 Với khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la, Alphabet dường như là tập đoàn đã đầu tư nhiều nhất vào không gian blockchain. Đứng thứ hai trong danh sách là BlackRock, với khoản đầu tư 1,1 tỷ đô la. Các khoản đầu tư của BlackRock được rót vào Circle, FTX và Anchorage.

Các tập đoàn khác đã đầu tư vào công ty liên quan đến blockchain bao gồm Morgan Stanley, Samsung, Goldman Sachs, PayPal, LG và Microsoft.

Ngoài ra, các ngân hàng như Commonwealth Bank, Citi và Wells Fargo cũng đã đầu tư vào các công ty blockchain.

Mối quan hệ đối tác gần đây của BlackRock với Coinbase tiết lộ rằng tiền điện tử đang được chú ý nhiều hơn những gì mọi người nghĩ. Một tuần sau khi công bố quan hệ đối tác với Coinbase, BlackRock đã tung ra quỹ tín thác tư nhân BTC spot.

Động thái này sẽ mang lại cho khách hàng người Mỹ tiếp xúc với BTC.

Ngoài ra, một báo cáo cho thấy việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu sẽ tăng 800% vào năm 2023. Khi bối cảnh tài chính toàn cầu chứng kiến ​​những thời điểm khó khăn, hầu hết các nhà đầu tư đang chuyển sang tài sản kỹ thuật số.

Các quốc gia như Anh và Nga cũng đã thể hiện sự quan tâm đến việc phát triển Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương.

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Website: https://www.jeritexeu.com
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Related Articles

Back to top button