Thị Trường

Elon Musk tuyên bố Dogecoin có tiềm năng trở thành tiền tệ

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk , đã nhắc lại sự ủng hộ của mình đối với Dogecoin, đồng thời tuyên bố rằng Bitcoin nhại lại có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ trong một tweet gần đây. 

Musk đã nhiều lần gọi meme coin là “tiền điện tử của mọi người” để làm nổi bật sức hút rộng rãi của nó. 

Do cơ chế lạm phát của nó, Dogecoin là một loại tiền tệ khả thi vì nó khuyến khích mọi người chi tiêu nhiều hơn. Mọi người không có khả năng tích trữ meme coin vì nó không hoạt động như một kho lưu trữ giá trị. 

Mặt khác, Bitcoin là một loại tiền tệ khử lạm phát, khiến nó “không phải là một sự thay thế tốt” cho tiền tệ giao dịch, theo Musk. 

Điều đó cho thấy, ông chủ Tesla trước đây đã bày tỏ nghi ngờ về việc liệu Dogecoin có thể thay thế fiat hay không. Tháng trước, Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev cho rằng Dogecoin là một giải pháp thay thế rẻ hơn nhiều cho các mạng thẻ phổ biến. Để điều này xảy ra, thời gian khối của meme coin phải giảm xuống còn mười giây. Trong khi đó, Dogecoin hiện đã giảm hơn 91% so với mức đỉnh của nó, con số đạt được một năm trước. Tiền điện tử meme đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá đột biến trong thời gian ngắn sau khi Twitterhoàn tất thỏa thuận với Musk. Tuy nhiên, tiền điện tử meme sau đó đã giảm xuống thấp hơn cùng với phần còn lại của thị trường. Đầu tuần này, giá của nó đã giảm xuống dưới 10 xu. dự đoán nửa đùa nửa thật rằng Dogecoin có thể trở thành tiền tệ của Trái đất. Đó sẽ là “kết quả thú vị nhất”, theo doanh nhân gây tranh cãi.

Related Articles

Back to top button