BitcoinThị Trường

Tiền điện tử được lưu giữ trên Coinbase có được sử dụng khi phá sản?

Một số bản in nhỏ trong một báo cáo tài chính từ Coinbase đã khiến nhiều người ngạc nhiên về một kịch bản phá sản tiềm năng và những tác động đối với tài sản tiền điện tử của khách hàng bán lẻ được lưu trữ trên nền tảng này.

Trong báo cáo 10-Q vào ngày 11 tháng 5, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ đã làm rõ quan điểm của mình về việc lưu ký tài sản và bảo vệ tiền của khách hàng. 10-Q là báo cáo hàng quý do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ủy quyền, được nộp bởi các công ty giao dịch đại chúng.

Tuy nhiên, có một bộ phận đã khiến cộng đồng tiền điện tử phải ngạc nhiên về khả năng phá sản.

“Trong trường hợp phá sản, các tài sản tiền điện tử mà chúng tôi đang giữ thay mặt cho khách hàng của mình có thể bị tiến hành thủ tục phá sản và những khách hàng như vậy có thể được coi là chủ nợ không có bảo đảm chung của chúng tôi.”

Nhà phê bình tiền điện tử ‘CryptoWhale’ đã nhanh chóng khẳng định “Nói cách khác, khi cuối cùng họ phá sản, họ sẽ sử dụng tiền điện tử CỦA BẠN để tự bảo lãnh.”

Lời xin lỗi từ Armstrong 

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đã nhanh chóng bác bỏ các tuyên bố, nói rằng các quỹ an toàn trên nền tảng. Trong một tweet vào ngày 11 tháng 5, ông nói rằng không có nguy cơ phá sản nhưng công ty phải bao gồm tuyên bố theo yêu cầu của cơ quan quản lý tài chính.

“Chúng tôi không có nguy cơ phá sản, tuy nhiên, chúng tôi đã bao gồm một yếu tố rủi ro mới dựa trên yêu cầu của SEC có tên là SAB 121, đây là một thông tin tiết lộ bắt buộc mới đối với các công ty đại chúng nắm giữ tài sản tiền điện tử cho các bên thứ ba.”

Ông tiếp tục coi sự sụp đổ thị trường hiện tại là “sự kiện thiên nga đen” nhưng xác nhận rằng khách hàng của Coinbase Prime và Custody có “sự bảo vệ pháp lý mạnh mẽ trong các điều khoản dịch vụ để bảo vệ tài sản của họ”.

Armstrong nói thêm rằng họ đang làm việc để bổ sung các biện pháp bảo vệ tương tự cho khách hàng bán lẻ và xin lỗi vì đã không triển khai chúng sớm hơn. Hàm ý ở đó là sự bảo vệ của pháp luật hiện không tồn tại đối với các nhà kinh doanh bán lẻ. Theo báo cáo thu nhập quý 1 của công ty, chỉ 24% khối lượng giao dịch được thực hiện trên nền tảng là của các khách hàng bán lẻ.

“Tuy nhiên, rất có thể xảy ra, một tòa án sẽ quyết định xem xét tài sản của khách hàng là một phần của công ty trong thủ tục phá sản,” ông nói thêm.

Armstrong đã đề xuất giải pháp ví tự quản lý của công ty, Coinbase Wallet , dành cho những người thích lưu trữ tiền điện tử của riêng họ, tuy nhiên, điều này cũng có thể hơi tập trung.

Giá COIN giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại

Cổ phiếu Coinbase đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại sau một báo cáo thu nhập được đưa ra theo kỳ vọng của các nhà phân tích với khoản lỗ ròng 430 triệu đô la trong Q1.

COIN đã giảm thêm 12% vào ngày hôm nay sau lộ trình ngày hôm qua với dự đoán về báo cáo doanh thu đáng thất vọng . Cổ phiếu hiện đang ở mức thấp nhất mọi thời đại là 61,55 đô la, đã giảm hơn 80% so với mức cao nhất mọi thời đại vào năm ngoái.

Related Articles

Back to top button