Cho người mớiKiến Thức Crypto

3 Điều Các Nhà Đầu Tư VC Cần Lưu Ý Khi Khởi Đầu Tiền Điện Tử

Năm nay cho thấy sự quan tâm tiếp tục đổ vào không gian tiền điện tử. Với sự thổi phồng đó, các nhà đầu tư VC đang tìm kiếm các dự án tốt nhất để đầu tư thời gian lớn. 

Vào năm 2021, sự quan tâm đến không gian tiền điện tử đã bùng nổ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự chú ý tăng vọt từ những người ngoài ngành. Cho dù đó là mức cao nhất mọi thời đại mới của Bitcoin hay sự xuất hiện của sự thống trị của NFT , một số điều khó có thể bỏ qua. 

Nhà đầu tư VC

Với sự phát triển trong không gian tiền điện tử đang bùng nổ, các nhà đầu tư muốn tham gia – chứ không chỉ những kẻ nhỏ bé. Theo một báo cáo từ Galaxy Digital, năm ngoái đã chứng kiến ​​33 tỷ đô la chảy vào không gian tiền điện tử từ các nhà đầu tư VC. Để diễn đạt lại tuyên bố đó, các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain đã chứng kiến ​​gần 5% tổng số các khoản đầu tư mạo hiểm vào năm 2021. 

Khi những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực đầu tư, chẳng hạn như Andreessen Horowitz , bỏ hàng tỷ USD vào hệ sinh thái sáng tạo tiền điện tử, điều đó cho thấy hứa hẹn về quỹ đạo của không gian. Nhưng điều gì đã thu hút những nhà đầu tư chính này đến với các dự án và công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử? 

Đây là 3 điều hàng đầu mà các nhà đầu tư VC xem xét trong các dự án tiền điện tử. 

1. Các chủ đề nóng của ngành

Nếu công ty khởi nghiệp của bạn đề cập đến một trong những chủ đề nóng nhất của ngành, bạn đang gặp may. 

Xu hướng đầu tư VC đầu tiên cho thấy rằng các nhà đầu tư đang chú ý đến những cơn sốt trong ngành. Tuy nhiên, chúng tôi không nói về các xu hướng thoáng qua, như giá Dogecoin . Đây là những phong trào bền vững đang xây dựng gần như “các ngành công nghiệp phụ” trong không gian phi tập trung. Một dấu hiệu cho thấy những chuyển động đó là tiềm năng phát triển vượt trội của họ trong vòng 5-10 năm tới. 

GameFi:

Đây là một ví dụ điển hình về một ngành phụ trong không gian tiền điện tử hiện đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Theo Adam O’Neill, CMO tại Bitrue , một nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số, lĩnh vực này đang là cơn thịnh nộ.

O’Neill nói: “GameFi đang bùng nổ với các nhà phát triển với những ý tưởng sáng tạo nhằm sử dụng blockchain để nâng cao cả cơ chế chơi game cũng như các nền kinh tế cơ bản của chúng. 

Mặc dù chơi game là một cách giới thiệu đã được thử nghiệm và đúng đắn về thế giới tiền điện tử và blockchain, nhưng vẫn còn chỗ để cải thiện. Một số trong niche GameFi tin rằng các sản phẩm này phải nâng cao chất lượng (đồ họa, cốt truyện) cùng với giá thầu đầu tư của họ. 

NFT

Tất nhiên, cần đề cập đến sự chú ý mà các dự án mã thông báo không thể thay thế mang lại khi nói đến đầu tư VC. Dữ liệu từ PitchBook, tiết lộ rằng chỉ trong tháng 1 năm 2022, gần 900 triệu đô la đầu tư VC đã vào các công ty liên quan đến NFT. 

Một ví dụ gần đây về điều này có thể được nhìn thấy với loạt phim Bored Ape Yacht Club ( BAYC ) khét tiếng. Bộ sưu tập này được biết đến với các NFT bán vé lớn, cao nhất trong số đó được bán với giá 769 Ethereum ( Bored Ape # 2087 ). Tháng trước, Yuga Labs của BAYC đã tổ chức vòng tài trợ 450 triệu đô la , hiện đã mang lại cho công ty mức định giá hơn 4 tỷ đô la.

Các chủ đề nóng khác mà các nhà đầu tư đang để mắt đến bao gồm tích hợp AI thực tế và các công ty công nghệ sạch, bền vững.

2. Trò chơi điều hành và xã hội mạnh mẽ 

Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape nói trên là một ví dụ tuyệt vời cho cả xu hướng ngành và điểm đầu tư VC tiếp theo này. 

Các công ty đầu tư sẵn sàng dấn thân vào các dự án mới với cả cộng đồng lành mạnh bên trong và bên ngoài. O’Neill nói rằng, “câu hỏi đầu tiên được đặt ra là, đội ngũ lãnh đạo có kinh nghiệm về tiền điện tử không? Tầm nhìn của họ cho tương lai của dự án và toàn ngành là gì? Nhóm phát triển của họ sở hữu loại chuyên môn kỹ thuật nào? ” 

Ngoài ra, báo cáo chính thức ủng hộ đội ngũ đó là một dấu hiệu mạnh mẽ khác cho thấy công ty đang ở trong tay tốt. Điều này cho thấy một đội ngũ cố vấn không chỉ biết họ đang làm gì và nhu cầu mà họ đang làm mà còn có năng lực kinh doanh. 

Kết hợp với đội ngũ điều hành mạnh mẽ, các công ty khởi nghiệp có danh tiếng và truyền thông mạnh mẽ trước công chúng sẽ là điểm nhấn lớn đối với các nhà đầu tư.  

O’Neill giải thích: “Đó là một thực tế cho thấy những đổi mới tuyệt vời đôi khi không bao giờ thành công chỉ vì thông tin liên lạc xung quanh chúng không hiệu quả,” O’Neill giải thích. “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng nhóm có thể kết nối với người dùng theo cách có ý nghĩa.”

Những người sáng tạo BAYC tại Yuga Labs có thành tích trong việc tạo ra một cộng đồng và các thương hiệu cường điệu. Cộng đồng của họ có hơn 850.000 người theo dõi trên Twitter. Ngay cả một số tên tuổi lớn nhất trong làng giải trí, như Justin Bieber, cũng đã mua BAYC NFT. Những động thái như thế này chỉ đóng góp vào giá trị và sự phát triển cộng đồng của một công ty. 

3. Các nhà đầu tư VC và công nghệ sạch

Các công ty thân thiện với môi trường có lợi thế gấp đôi. Không chỉ giúp đảm bảo một tương lai xanh hơn cho thế giới, chúng còn được các nhà đầu tư chú ý. 

O’Neill nói: “Những lo ngại về môi trường là một trong những rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng tiền điện tử ngay bây giờ. “Chi phí năng lượng của các blockchain, đặc biệt là bằng chứng công việc , đã thâm nhập vào ý thức của công chúng. Đó thường là lý do hàng đầu mà người tiêu dùng viện dẫn là tại sao họ không nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. ” 

Các nhà bảo vệ môi trường đã đối mặt với ngành công nghiệp vì lo ngại về việc khai thác và đúc tiền tiêu tốn năng lượng với sự phổ biến của NFT. Hơn nữa, những tên tuổi lớn như Elon Musk và Jack Dorsey thậm chí còn tổ chức các cuộc thảo luận về một tương lai xanh hơn cho tiền điện tử. 

Vào năm 2021, một xu hướng trong toàn ngành là chuyển đổi sang các giao thức bằng chứng cổ phần (POS) . POS được ca ngợi là thân thiện với môi trường hơn vì nó yêu cầu ít năng lượng hơn so với phiên bản tiền nhiệm của nó (POW). 

O’Neill cho biết thêm rằng đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này cuối cùng sẽ giúp ích cho việc áp dụng cùng với tác động môi trường. “Bất kỳ nhà phát triển blockchain nào có thể làm cho đồng xu của họ trở nên trung tính với carbon sẽ có tác động đáng kể đối với công chúng tò mò nhưng phản bội. Đó sẽ là một lợi thế lớn cho nhà phát triển đó. Hãy chú ý đến nhiều hơn sự tập trung xanh từ các công ty tiền điện tử vào năm 2022. ”

Nhà đầu tư VC: Sẵn sàng chi tiêu

Mặc dù đây không phải là những thứ duy nhất trong danh sách theo dõi của các nhà đầu tư lớn, nhưng chúng chắc chắn là những xu hướng cần theo dõi. Đầu tư vào không gian sẽ không sớm dừng lại. Đó là một thị trường đầy hứa hẹn cho những ai đang tìm kiếm ý tưởng của mình. 

“Các công ty đầu tư và ngân hàng đang trong giai đoạn chi tiêu. Các nhà phân tích đang kỳ vọng thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển trong vài năm tới. Mọi người đều có cảm giác rằng chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên công nghệ mới giống như sự phát minh ra internet, vì vậy các công ty đang tìm cách thâm nhập vào tầng trệt và tìm ra những công ty blue chip tiếp theo sẽ trở thành như thế nào. “

Related Articles

Back to top button