METAVERSEXu Hướng

Tương lai của Metaverse

Nếu bạn là một người đam mê trò chơi hoặc giải trí theo chủ đề tương lai, khái niệm metaverse có vẻ không hoàn toàn xa lạ với bạn. Nó là một giải pháp thay thế kỹ thuật số cho thế giới thực cho phép kết nối xã hội thông qua hình đại diện để làm việc, giải trí, mua sắm, kết nối hoặc tương tác trong môi trường ảo. 

Metaverse tự tạo cho mình danh tiếng là “chương tiếp theo của internet”. Khi nó phát triển, chúng ta có thể mong đợi metaverse sẽ có hình thức rất giống với thế giới thực, thậm chí thay thế một số hoạt động trong thế giới thực. Hãy cùng khám phá một số hoạt động mà metaverse có thể thay đổi và các công nghệ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của nó.

Cách chúng hoạt động

Đi du lịch là một hoạt động phổ biến đòi hỏi nhiều giờ lên kế hoạch và quá cảnh, và metaverse có khả năng ảnh hưởng đến ngành du lịch và tham quan. Các công ty như DFS và Marriott Convoy đã và đang khám phá metaverse để có các chiến lược tiếp thị mới và trải nghiệm du lịch tốt hơn. Khách du lịch có thể xem phòng khách sạn, gặp nhân viên hướng dẫn và kiểm tra các điểm đến của chuyến tham quan bằng hình đại diện metaverse của họ trước khi cam kết trải nghiệm. 

Metaverse cũng có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp giải trí. Ví dụ: các buổi hòa nhạc trực tiếp không còn bị giới hạn dung lượng vì mọi người đều có thể tham dự ảo và trải nghiệm các hiệu ứng đặc biệt siêu thực. Nhiều nghệ sĩ đã khám phá các buổi biểu diễn metaverse với mức độ tham dự kỷ lục.

Chúng ta làm việc như thế nào

Đại dịch COVID-19 đã truyền cảm hứng cho một sự thay đổi mạnh mẽ trong cách hoạt động của các doanh nghiệp, với các cuộc họp ảo đã trở thành tiêu chuẩn. Bước tiếp theo là chuyển những tương tác này sang metaverse trong vòng vài năm tới.

Metaverse sẽ là một yếu tố đóng góp chính vào sự tăng trưởng trong tương lai của các nền kinh tế ảo. Trong metaverse, biên giới địa lý sẽ không liên quan. Bạn có thể điều hành các doanh nghiệp toàn cầu mà không cần đi du lịch hoặc đối phó với phí giao dịch nước ngoài và tỷ giá hối đoái. 

Các công ty sẽ có các tòa nhà ảo trên metaverse, cho phép bạn duyệt web giống như bạn làm trong cuộc sống thực. Nó sẽ là một con đường khác để các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm của mình và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Giao dịch mua có thể được xử lý trực tiếp từ metaverse bằng ví tiền điện tử hoặc thẻ tín dụng.

Cách chúng tôi duy trì kết nối

Sự phát triển của công nghệ đã giúp chúng tôi giữ liên lạc với bạn bè và gia đình trên toàn thế giới. Các cuộc gọi điện thoại đã trở thành email và giờ đây các cuộc gọi điện video có thể nhường chỗ cho các cuộc họp siêu ảo 3D. Các cuộc họp hội nghị trên sườn núi Everest hoặc mặt trăng sẽ trở nên phổ biến khi công nghệ tiếp tục phát triển. 

Cách chúng tôi quản lý quyền sở hữu 

Khi chúng ta tương tác và chuyển các hoạt động sang thế giới kỹ thuật số, giá trị tài sản của chúng ta trong các lĩnh vực này cũng sẽ được đánh giá cao. Metaverse sử dụng công nghệ blockchain và hưởng lợi từ tất cả các tính năng tốt nhất của nó. Do đó, bất cứ thứ gì bạn sở hữu hoặc tạo ra trong metaverse dưới dạng NFT (nghệ thuật, âm nhạc, đồ sưu tầm và thậm chí là bất động sản) sẽ được hưởng lợi từ tính bất biến và không thể đảo ngược của tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain. 

Các công nghệ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của metaverse

Metaverse không phải là một công nghệ độc lập. Nó có thể bị ảnh hưởng bởi các công nghệ mà chúng tôi sử dụng để truy cập nó. Ba công nghệ có nhiều khả năng ảnh hưởng đến nó là thực tế ảo, thực tế tăng cường và giao diện não-máy tính. 

1. Thực tế ảo (VR)

Trong vài năm tới, metaverse dự kiến ​​sẽ có thể truy cập chủ yếu thông qua thực tế ảo, một mô phỏng hình ảnh hoặc môi trường 3D do máy tính tạo ra. Những mô phỏng này đang tăng theo cấp số nhân về hiệu suất và chất lượng và sẽ phát triển để được sử dụng thường xuyên trong các tình huống cá nhân và kinh doanh. 

2. Thực tế tăng cường (AR)

Công nghệ này cho phép bất kỳ ai cũng có thể xem các tài sản kỹ thuật số bằng thiết bị của họ và tương tác với các ảnh ba chiều và các yếu tố metaverse trong bối cảnh của thế giới thực. AR có thể nâng cao trải nghiệm thực của con người bằng cách tận dụng sức sáng tạo của thế giới kỹ thuật số.

3. Giao diện não-máy tính (BCIs)

Công nghệ giao diện não-máy tính là công nghệ tiên tiến nhất trong danh sách này. BCI nhằm mục đích thay thế màn hình và phần cứng vật lý bằng cách kết hợp công nghệ vào trải nghiệm con người như một “hệ điều hành của trí óc”. BCI là một con đường giao tiếp trực tiếp giữa não và các thiết bị bên ngoài.

Mặc dù metaverse vẫn còn sơ khai nhưng có thể dễ dàng hình dung ra những tác động của nó đối với cuộc sống của chúng ta trong những năm tới. Khi internet ra mắt vào những năm 90, ngay cả những ước tính lạc quan nhất cũng không dự đoán được ảnh hưởng của nó đạt đến những mức này. Metaverse cũng có thể đi theo con đường tương tự và có mức độ ảnh hưởng tương tự. 

Mặc dù nó mang lại những lợi ích sâu sắc, nhưng nó cũng mang đến những thách thức riêng. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào vẫn còn phải xem, nhưng chúng có thể rất quan trọng.

REV3AL có thể bảo vệ và trợ giúp như thế nào

Khi metaverse phát triển, tương lai của nó với tư cách là một công nghệ mới nổi phụ thuộc vào việc cân bằng giữa lợi ích và rủi ro. Nhiều yếu tố xác thực của REV3AL Technology kết hợp công nghệ blockchain và không phải blockchain để bạn có thể dễ dàng xác thực hoặc xác minh tài sản kỹ thuật số trong thế giới thực. Tính năng bảo vệ được mã hóa của chúng đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất cho tài sản kỹ thuật số của bạn.

Related Articles

Back to top button