Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

CEO Binance than nghèo vì LUNA sụp đổ

“Lại nghèo rồi”, CEO Changpeng Zhao của Binance than thở trên trang cá nhân

Đây là lời bình luận của Changpeng Zhao (CZ) về bài viết của Fortune, chỉ ra rằng khoản đầu tư 3 triệu USD của Binance vào LUNA giờ chỉ còn 3.000 USD.

Trước đó, CZ cho biết khi đạt đỉnh, 15 triệu token Binance đã đầu tư đạt giá trị tương đương 1,6 tỷ USD, tăng 560 lần so với số vốn bỏ ra. Tuy nhiên, sau cú sập thì khoản đầu tư chẳng còn mấy giá trị.

Thực tế đây chỉ là một lời chế nhạo của CZ với Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs. Nhà sáng lập Binance hiện sở hữu khối tài sản lên đến 14,8 tỷ USDBloomberg ước tính. Theo Forbes, phần lớn số tiền của vị tỷ phú đến từ 70% cổ phần của ông ở Binance. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới với giá trị thị trường lớn gấp 6 lần đối thủ Coinbase.

Trong trường hợp này, Fortune cho rằng CZ dùng từ “nghèo” để chế giễu Do Kwon. Vào tháng 7/2021, Do Kwon từng dùng từ nghèo để đáp trả những người lên tiếng chỉ trích LUNA hay UST trên Twitter.

“Chắc hẳn là anh ta nghèo lắm nhỉ? Tôi không nói chuyện với kẻ nghèo trên Twitter”, đồng sáng lập dự án phản bác khi có người lên án LUNA.

Trước đó, CZ đã yêu cầu đội ngũ Terraform Labs bồi thường cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ bị thua lỗ sau vụ LUNA trước, sau đó mới đến Binance. Ông còn thẳng thắn phản bác kế hoạch hồi sinh Terra của CEO Do Kwon. “Kế hoạch này sẽ không hiệu quả”, CEO Binance viết trong một tweet.

Tuy nhiên, thái độ chế giễu của nhà sáng lập Binance hoàn toàn trái ngược với Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital. Vị tỷ phú ủng hộ cuồng nhiệt UST đã lần đầu lên tiếng sau sự sụp đổ của tiền số LUNA.

Novogratz gọi TerraUSD là một “ý tưởng đột phá nhưng đã thất bại”, đồng thời cảnh báo tình trạng ảm đạm của thị trường tiền mã hóa sẽ còn tiếp diễn.

Novogratz cho biết ông đã dành khoảng thời gian này để xem xét lại ngành công nghiệp tiền số cũng như trách nhiệm của ông trong thị trường này.

Theo tỷ phú, thất bại của TerraForm Labs đến từ những thách thức của thị trường tiền số toàn cầu. Song, sự kiện này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin của các nhà đầu tư trên môi trường tiền số và tài chính phi tập trung này.

Với vai trò là người có tầm ảnh hưởng trong thị trường tiền số, ông khuyên những nhà đầu tư nhỏ lẻ nên nhận thức rõ những rủi ro có thể gặp phải. Số tiền đổ vào thị trường này chỉ nên chiếm 1-5% tổng số tài sản của họ. “

Tôi cảm thấy rất đau lòng khi đọc những câu chuyện về những nhà giao dịch nhỏ lẻ mất nhà, mất tiền vì LUNA”, ông chia sẻ với Bloomberg.

Tỷ phú Mike Novogratz đã xăm hình hình xăm trên cánh tay với thông điệp ủng hộ LUNA. Ảnh: Twitter.

Cuối năm 2020, Galaxy Digital rót 25 triệu USD vào Terraform Labs. Kể từ lúc đó, Novogratz đã giữ mối quan hệ tốt với nhà đồng sáng lập Do Kwon, đồng thời quảng bá đồng stablecoin này trên khắp các trang mạng xã hội và báo chí chính thống.

Đầu năm nay, ông còn đăng tải hình ảnh xăm chữ “LUNA” lên cánh tay để bày tỏ sự ủng hộ của mình với dự án.

Sau đó, Galaxy Digital thông báo khoản lỗ dự kiến 300 triệu USD vào quý này do cú sập của LUNA. Dù vậy, CEO Mike Novogratz vẫn vững tin và tiếp tục ủng hộ tiền kỹ thuật số.

“Tôi và Galaxy Digital vẫn sẽ ủng hộ hệ sinh thái tiền mã hóa. Tôi tin rằng thị trường sẽ sớm hồi phục và phát triển trở lại”, ông khẳng định.

Related Articles

Back to top button