Thị TrườngTin Tức Trong Ngày
Tin Mới

Elon Musk tuyên bố ủng hộ Dogecoin vì muốn “đồng cảm” với người nghèo

Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX Elon Musk đã tái khẳng định sự ủng hộ của ông đối với Dogecoin (DOGE), một đồng tiền mã hóa được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013.

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Elon Musk đã một lần nữa nhắc lại “sự ưu ái” và “cam kết” của ông dành cho Dogecoin bất chấp mọi chỉ trích từ cộng đồng xoay quanh vấn đề bơm thổi đồng coin này hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bên cạnh đó, bất chấp việc bản thân Elon Musk, Tesla và SpaceX vừa bị vướng vào vụ kiện có giá trị bồi thường lên đến 258 tỷ USD vì “dụ dỗ” đầu tư Dogecoin, vị tỷ phú vẫn thẳng thắn tuyên bố rằng ông chưa từng kêu gọi nhà đầu tư tham gia vào thị trường crypto.

 

“Tôi chưa bao giờ khuyên ai nên đầu tư vào tiền mã hóa cả.

Tôi có ý định ủng hộ Dogecoin vì tôi biết có rất nhiều người dù họ không đủ điều kiện tài chính để mua các đồng coin khác, do đó họ chọn DOGE. Họ đã khuyến khích tôi mua và ủng hộ Dogecoin, vì vậy tôi đang đồng hành cùng những người đó.”

Mặt khác, vào tháng 03/2022 Elon Musk thừa nhận ông đang nắm giữ Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Và với lần xuất hiện mới nhất, ông đã tiếp tục lặp lại rằng Bitcoin vẫn đang nằm trong danh mục đầu tư của ông.

“Trong trường hợp của Tesla, SpaceX và bản thân tôi, tất cả đều đã mua một số Bitcoin, nhưng đó là một tỷ lệ nhỏ trong tổng tài sản của chúng tôi.”

Tesla đã chấp nhận DOGE làm phương thức thanh toán để mua các vật phẩm trong shop như quần áo, phụ kiện và đồ lưu niệm. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa cho phép triển khai dùng DOGE trực tiếp cho việc mua xe điện của hãng như từng làm với Bitcoin.

Song, đã xuất hiện nhiều đồn đoán cho thấy Elon Musk sẽ sớm thực hiện động thái tương tự dành cho SpaceX như Tesla, đặc biệt khi xét về dữ liệu quá khứ, SpaceX đã lên kế hoạch tổ chức một sứ mệnh đưa vệ tinh lên quỹ đạo mặt trăng, được tài trợ hoàn toàn bằng DOGE bởi Geometric Energy Corporation. Dù theo đúng lịch khởi chạy là vào Q1/2022, tuy nhiên đến nay thì vẫn chưa có thông tin mới nào về tình hình của sứ mệnh DOGE-1 này.

Điều thú vị là trước khi tiến hành cuộc phỏng vấn trực tiếp với Bloomberg thì vào cuối tuần qua, Elon Musk cũng đã đăng tải dòng trạng thái “Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ Dogecoin” cho 99 triệu người theo dõi của ông trên mạng xã hội Twitter.

 

Và dĩ nhiên điều này đã ngay lập tức tác động tích cực đến DOGE. Trong khi hai đồng tiền phổ biến nhất là Bitcoin và Ethereum đã phải vật lộn trong tuần qua khi một đợt bán tháo rộng lớn đã xóa sổ hàng nghìn tỷ USD khỏi thị trường tiền mã hóa, thì Dogecoin lại tăng giá trị, đột biến đến 21% suốt 7 ngày qua và đang giao dịch ở 0,062 USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ 1H giá DOGE/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ 1H giá DOGE/USDT. Nguồn: Binance

Related Articles

Back to top button