Tin Tức Trong Ngày

Tiền kỹ thuật số CBDC bị kêu gọi cấm ở Mỹ

Nghị sĩ Mỹ Warren Davidson, một người có tiếng nói trong lĩnh vực tiền điện tử, đã tweet kêu gọi Chính phủ Mỹ cấm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Cụ thể, để đáp lại một dòng tweet từ giám đốc pháp lý của Coinbase Paul Grewal, Davidson đã bày tỏ suy nghĩ của mình về việc “Chính phủ Mỹ nên cấm CBDC”.

Tweet của Grewal đã thảo luận về ý định của Chủ tịch SEC Gensler nhằm đánh giá lại định nghĩa về một sàn giao dịch tiền điện tử.

Grewal nói Mỹ cần đưa ra luật rõ ràng cho tiền điện tử để tránh các quan chức lạm dụng chức quyền trấn áp các công ty tiền điện tử.

Bên dưới dòng tweet đáp lại của Nghị sĩ Mỹ Warren Davidson đã kêu gọi cấm các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Warren Davidson yêu cầu Quốc hội cấm CBDC

Davidson đã đề cập một trong những dòng tweet gần đây của mình rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đang xây dựng tài chính tương đương với “ngôi sao chết”. Ngoài ra, ông nhấn mạnh thực tế rằng CBDC biến tiền thành một công cụ để cưỡng chế và kiểm soát.

Davidson cũng tuyên bố rằng Quốc hội cần phải nhanh chóng cấm các loại CBDC và hình sự hóa mọi nỗ lực phát hành CBDC như xây dựng, phát triển, hoặc thử nghiệm CBDC.

Trong tweet của mình, Davidson cũng chia sẻ ảnh chụp màn hình của một tin tuyển dụng trên Indeed của Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, nơi họ đang tìm cách thuê một kiến ​​trúc sư tiền điện tử cấp cao để phát triển CBDC. Theo ông cho biết hành động này phải mau chóng chấm dứt.

Related Articles

Back to top button