Tin Tức Trong Ngày

Vitalik Buterin rót tiền cho Kakarot zkEVM trong vòng pre-seed

Kakarot zkEVM, một máy ảo Ethereum (EVM) được phát triển trên Cairo, đã thông báo vào ngày 2 tháng 6 rằng họ đã hoàn thành vòng pre-seed.

Vòng pre-seed của Kakarot zkEVM có sự tham gia của nhiều cái tên hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử, có thể kể đến bao gồm “đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ledger và phó chủ tịch Nicolas Bacca và công ty blockchain Starkware, và những người khác…”.

kakarot

Kakarot zkEVM được xây dựng dựa trên CairoVM. Kakarot zkEVM cho phép các nhóm phát triển tạo và khởi chạy các ứng dụng tương thích với EVM.

Các nhà phát triển có thể tạo ứng dụng cho Kakarot giống như cách họ làm cho Ethereum hoặc Polygon bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình Solidity hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác tương thích với EVM.

Khi các ứng dụng được triển khai, người dùng có thể tương tác với chúng bằng Metamask hoặc WalletConnect.

Kakarot sử dụng “STARK proofs” cho các transaction và block có thể chứng minh được, đảm bảo tính bảo mật và minh bạch. Dự án nói rằng họ có thể tận dụng tính bảo mật của Ethereum trong khi vẫn đảm bảo chi phí thấp.

Trong roadmap của dự án, Kakarot sẽ là một EVM trên Starknet Layer 2 trong giai đoạn đầu tiên, việc đưa Kakarot zkEVM lên Starknet sẽ mở ra cơ hội cho “một loạt khả năng mới” và mở rộng hệ sinh thái Starknet.

Nếu không có gì thay đổi, Kakarot cho biết họ sẽ kết nối với các giao thức Starknet và thực hiện các giao thức khác nhau hoạt động cùng nhau.

Related Articles

Back to top button