Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

37% người tham gia khảo sát muốn Bitcoin được hợp pháp hóa bên trong quốc gia của họ

37% số người được hỏi mong muốn BTC hoặc các tài sản tiền điện tử khác có thể phục vụ như một phương tiện thanh toán chính thức ở quốc gia của họ.

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi The Economist ước tính rằng 37% người tham gia muốn chính phủ của họ tuyên bố bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác là tiền tệ hợp pháp cho các giao dịch nội bộ. Các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cũng được ưa chuộng vì 37% sẽ đồng ý nếu chính quyền quốc gia của họ phát hành một sản phẩm tài chính như vậy.

LÀM THEO CÁC BƯỚC CỦA EL SALVADOR?

Tờ báo nổi tiếng của Anh – The Economist – đã khảo sát 3.000 người ở các nền kinh tế phát triển sau đây (Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Úc và Singapore) và các nước đang phát triển (Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Nam Phi và Philippines ) để xác định lập trường hiện tại của họ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Khoảng 37% số người được hỏi cho biết họ sẽ ủng hộ chính phủ của mình nếu chính phủ quyết định tuyên bố bitcoin hoặc một tài sản kỹ thuật số khác làm phương thức thanh toán chính thức. 43% trung lập về vấn đề này, trong khi chỉ 18% nói rằng họ sẽ không đồng ý với một động thái như vậy.

Kết quả cũng tương tự khi nói về việc triển khai một CBDC. 37% tin rằng các nhà chức trách nên phát hành sản phẩm đó, trong khi khoảng 19% cho rằng đây là một sai lầm.

Cuộc khảo sát cũng đề cập đến các token không thể thay thế. Hơn 60% người tham gia cân nhắc mua, nắm giữ hoặc bán NFT, trong khi chỉ 7% phản đối ý kiến ​​này.

Những người được hỏi cũng chủ yếu lạc quan về tài chính phi tập trung (DeFi) vì 34% tiết lộ ý định sử dụng các ứng dụng này cho các giao dịch tài chính cá nhân hoặc nghề nghiệp. Ngược lại, 17% cho biết họ không có kế hoạch tương tác với nó.

Có thể nói rằng đại dịch COVID-19 đã thay đổi xu hướng trong mạng lưới thanh toán và nhiều cá nhân đã chuyển từ tiền mặt sang các khu định cư kỹ thuật số. 18% những người tham gia nghiên cứu mong đợi quốc gia của họ trở nên không tiền mặt trong một hoặc hai năm tới, trong khi 13% thừa nhận sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán.

John Mitchell – Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Episode Six – đã dự đoán rằng mạng lưới thanh toán trong tương lai sẽ được bao phủ bởi các công cụ mới, gợi ý rằng các tài sản kỹ thuật số có thể đóng vai trò này.

25% NGƯỜI MỸ MUỐN BTC ĐƯỢC HỢP PHÁP HÓA

Ngay sau khi El Salvador phá vỡ không gian tiền điện tử bằng cách tuyên bố bitcoin là tiền tệ hợp pháp, nhiều quốc gia khác đã được đồn đại sẽ xem xét động thái tương tự. Một nghiên cứu được thực hiện bởi YouGov tiết lộ rằng gần 30% cư dân Hoa Kỳ sẽ vui mừng khi thấy BTC có cùng trạng thái ở quốc gia của họ.

Phần lớn phụ nữ và những người trên 55 tuổi là những người chỉ trích gay gắt nhất, trong khi nam giới và những người tham gia từ 25 đến 34 hầu hết ủng hộ việc coi bitcoin là phương tiện thanh toán chính thức.

Related Articles

Back to top button