Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

TRON nâng tỷ lệ bảo chứng USDD lên hơn 200%

Vào ngày 5/6, TRON đã thông báo kế hoạch tăng quỹ dự trữ dành cho USDD, đồng stablecoin thuật toán mới ra mắt của hệ sinh thái này. Hiện tại quỹ này nắm giữ hơn 14,000 Bitcoin với tỷ lệ bảo chứng đạt 220%.

SDD, đồng stable mới phát hành bởi TRON blockchain vào đầu tháng 5 được xem như một bản “copy” của đồng UST trước đó bằng việc duy trì peg (neo giá 1 USD) bằng thuật toán. Tuy nhiên để đảm bảo USDD sẽ không kết thúc như đồng stablecoin của Terra, Justin Sun, người sáng lập Tronx thông báo USDD sẽ nâng tỉ lệ bảo chứng lên hơn 200%.

Hiện tại, quỹ reserve của đồng stablecoin bao gồm nhiều tài sản tiền kỹ thuật số và các đồng stablecoin. Justin cam kết tỷ lệ bảo chứng của quỹ reserve sẽ luôn được giữ trên 130%.

Theo cập nhật mới nhất, TRON đã triển khai việc hiện thị “live” các tài sản bảo chứng cho đồng stablecoin của mình kèm theo tỉ lệ bảo trợ trên trang TRON DAO Reserve từ 5/6.

Vào hôm nay ngày 6/6, quỹ bảo trợ bao gồm 14,040 bitcoin (khoảng 418 triệu USD), 140 triệu USDT và 1.9 tỷ TRX cùng với đó là 8.29 tỷ TRX đã đốt (khoảng 668 triệu USD).

Từ đó, lượng tài sản dùng để bảo chứng cho 667 triệu USDD đang được lưu hành lên đến 1,4 tỷ USD. Tỷ lệ bảo chứng hiện là 217%, cao hơn nhiều so với 120%, mức bảo chứng cao nhất của các stablecoin hiện tại.

Quỹ reserve của TRON

“Chúng thôi muốn nâng cấp USDD thành một mô hình hybrid. Một mặt, chúng tôi sử dụng thuật toán để duy trì độ ổn định, mặt khác chúng tôi sẽ sử dụng TRON DAO Reserve”, Sun cho biết.

Kèm theo đó, dự án USDD còn công bố tất cả các địa chỉ Bitcoin được sử dụng cho quỹ Reserve. Điều này được cho là minh bạch hơn so với Terra khi đã không thể công bố ngay chi tiết này sau khi UST sụp đổ.

Danh sách địa chí ví Bitcoin của quỹ TRON DAO Reserve

Giống như UST, để kích thích việc sử dụng stablecoin, holder của USDD có thể stake vào JustLend tương tự như Anchor Protocol với mức lợi nhuận 17.67%. Justin hi vọng sẽ nâng tỷ lệ này lên đến 30%.

USDD là đồng stablecoin được phát hành vào đầu tháng 5, trong thời điểm UST, đồng stablecoin tương tự sụp đổ rồi kéo theo sự bốc hơi 40 tỷ USD của hệ sinh thái Terra. Hàng tỷ USD Bitcoin trong quỹ bảo trợ của Luna Foundation Guard đã được bán ra với hi vọng kéo lại được peg (neo giá 1 USD) của UST. Mặc dù thế, cả hai đồng coin UST và LUNA đều giảm 99% giá trị.

Tuy nhiên, Justin vẫn giữ hi vọng với USDD, hiện tại đã đạt vốn hóa 667 triệu USD. Kèm với đó là quỹ báo chứng với nhiều loại tài sản như Bitcoin, TRX, USDT, USDC và USDJ với tỷ lệ bảo chứng hơn 217%.

Related Articles

Back to top button