Phân tích kĩ thuậtThị TrườngTin Tức Trong Ngày

Monero bước vào vùng nguy hiểm “quá mua” sau khi giá XMR tăng 75% trong hai tuần

XMR cũng sắp có một động thái phá vỡ được dẫn đầu bởi sự hình thành của nêm tăng, một mô hình đảo chiều giảm giá cổ điển. Theo Cointelegraph

Giá Monero (XMR) có thể chứng kiến ​​một đợt giảm mạnh vào tháng 6 vì Mức tăng 75% trong hai tuần qua đã khiến chỉ số này gần như “mua quá mức”.

RSI GẶP NÊM TĂNG

Rủi ro giảm giá đang gia tăng do chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của XMR, gần chạm mức 70 vào ngày 23 tháng 5, cho thấy rằng thị trường được coi là định giá quá cao. RSI quá bán có thể dẫn đến một đợt giảm giá, như một quy luật của phân tích kỹ thuật.

Ngoài ra, Monero cũng đang vẽ ra một mô hình đảo chiều giảm giá, được gọi là nêm tăng. Nêm tăng hình thành khi giá di chuyển trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng tăng dần, hội tụ.

Khi làm như vậy, khối lượng thường giảm, cho thấy sự thiếu tin tưởng của các nhà giao dịch về động thái tăng giá.

Nêm tăng thường giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn của chúng, tiếp theo là một đợt di chuyển mở rộng xuống đến mức mà các nhà giao dịch xác định sau khi thêm chiều cao tối đa của nêm vào điểm phân tích.

Biểu đồ giá bốn giờ XMR/USD có RSI và thiết lập nêm tăng. Nguồn: TradingView

Do quy tắc kỹ thuật này, XMR có nguy cơ giảm xuống còn 138,50 USD vào tháng 6 – giảm gần 30% so với giá của ngày 23 tháng 5 – nếu điểm phân tích là khoảng 180 USD. Một động thái phân tích xuất hiện gần điểm đỉnh xung quanh 200 USD sẽ chuyển mục tiêu giảm của nêm xuống gần 150 USD.

THIẾT LẬP XMR HƠI TĂNG

Đồng thời với nêm tăng, XMR cũng đang hình thành mô hình kênh tăng dần, được xác nhận bởi ít nhất hai mức cao và mức thấp trong hai tuần qua, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá bốn giờ XMR/USD có kênh tăng dần. Nguồn: TradingView

XMR hiện giao dịch ở giữa phạm vi kênh tăng dần của nó, nhắm tới mức đóng cửa trên 200 USD, mức hỗ trợ quan trọng trong lịch sử, mặc dù đóng vai trò là mức kháng cự. Trong khi đó, token giữ mức trung bình động hàm mũ 200-4H (EMA 200-4H; sóng xanh) gần 191 USD làm hỗ trợ tạm thời của nó.

Nếu giá phá vỡ trên 200 USD, nó sẽ làm mất hiệu lực thiết lập đảo chiều giảm giá được đặt ra bởi mô hình nêm giảm được thảo luận ở trên. Bước nhảy quyết định của XMR sẽ chuyển mục tiêu tăng giá tạm thời lên gần 220 USD, tăng khoảng 15% so với giá của ngày 23 tháng 5.

Ngược lại, việc không đóng trên 200 USD sẽ làm tăng rủi ro giảm của XMR về khoảng 180 USD – 175 USD, được đánh dấu là “mục tiêu pullback” trong biểu đồ trên. Khu vực này trùng với đường xu hướng dưới của kênh tăng dần.

Related Articles

Back to top button