Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

eBay ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên

Gã khổng lồ thương mại điện tử eBay cuối cùng cũng đã tung ra bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình, nhưng có thể quá muộn.

Gã khổng lồ thương mại điện tử eBay đã thông báo ra mắt bộ sưu tập token không thể thay thế đầu tiên của mình với sự hợp tác với huyền thoại khúc côn cầu Wayne Gretzky.

Công ty có trụ sở tại San Jose, California đã hợp tác với nền tảng NFT OneOf để tung ra bộ sưu tập.

Bộ sưu tập sẽ bao gồm 13 tác phẩm nghệ thuật khác nhau dành cho một trong những vận động viên khúc côn cầu vĩ đại nhất mọi thời đại. Mỗi NFT có giá lên tới 1.500 USD.

Phó chủ tịch của eBay Dawn Block tuyên bố rằng các token không thể thay thế đang phá vỡ lĩnh vực sưu tầm.

eBay được ra mắt vào thời kỳ đỉnh cao của sự bùng nổ dot-com vào cuối những năm 1990. Nó vẫn là nền tảng thương mại điện tử phổ biến thứ hai ở Mỹ, nhưng về cơ bản nó đang bị tụt hậu so với đối thủ Amazon.

Amazon được đồn đoán sẽ xoay trục sang tiền điện tử vào cuối năm 2021, nhưng công ty đã kịch liệt từ chối các kế hoạch như vậy.

Jamie Iannone, Giám đốc điều hành của eBay, đã xác nhận vào năm ngoái rằng công ty đang khám phá các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

QUÁ MUỘN?

eBay lần đầu tiên thông báo rằng họ sẽ cho phép bán NFT vào tháng 5 năm ngoái. Vào thời điểm đó, toàn bộ lĩnh vực này đang phát triển mạnh do sự quan tâm ngày càng tăng.

Tuy nhiên, NFT đã không tránh khỏi sự giảm giá áp đảo trong thị trường tiền điện tử. Mùa đông tiền điện tử đã gây ra một thiệt hại lớn về doanh số bán NFT, đã giảm mạnh hơn 90%.

Theo dữ liệu mới nhất của Google Trends, lượng tìm kiếm cho cụm từ “NFT” đã giảm mạnh kể từ mức đỉnh điểm, điều này chắc chắn cho thấy sự quan tâm đang giảm dần trong lĩnh vực này.

Vẫn còn phải xem liệu bộ sưu tập mới của eBay có thể tạo ra đủ sức hút để chứng minh rằng NFT không phải là mốt nhất thời hay không.

Related Articles

Back to top button