Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

ECB: 1/10 hộ gia đình ở khu vực Eurozone hiện sở hữu tiền điện tử

Cuộc khảo sát diễn ra tại các khu vực kinh tế lớn của EU như Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Bỉ và Hà Lan.

Vào thứ Ba, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát mới được thực hiện tại sáu quốc gia sử dụng đồng euro: Hà Lan, Tây Ban Nha, Ý, Bỉ, Pháp và Đức. Cùng với nhau, khoảng 10% số người được hỏi từ các quốc gia được khảo sát cho biết họ sở hữu tiền điện tử. Ngoài nhóm này, chỉ 6% số người được hỏi cho biết họ sở hữu tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 30.000 euro. Trong khi đó, 37% người được hỏi cho biết họ sở hữu tới 999 euro tiền điện tử.

Trên tất cả các quốc gia được khảo sát, các nhà đầu tư trong nhóm thu nhập thứ năm (hoặc 20% dân số giàu nhất) luôn có tỷ lệ sở hữu tiền điện tử cao nhất so với các nhóm thu nhập khác. Khảo sát về kỳ vọng của người tiêu dùng đã hỏi những người trưởng thành từ 18 đến 70 tuổi xem họ hoặc bất kỳ ai trong hộ gia đình sở hữu tài sản tài chính thuộc nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như tài sản tiền điện tử.

Cuộc khảo sát đã được đưa vào một báo cáo mới do ECB công bố cùng ngày về việc áp dụng ngày càng nhiều tài sản tiền điện tử bất chấp các yếu tố rủi ro của chúng. Theo trích dẫn của ECB, 56% người được hỏi trong một cuộc khảo sát gần đây của Fidelity cho biết họ có một số tiếp xúc với tài sản tiền điện tử, tăng từ 45% vào năm 2020. Sự sẵn có ngày càng tăng của các chứng khoán và phái sinh dựa trên tiền điện tử trên các sàn giao dịch được quản lý, chẳng hạn như hợp đồng tương lai, ETP và quỹ tín thác giao dịch OTC, đã đóng góp vào đà tăng trưởng.

Gần đây, Chủ tịch của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Christine Lagarde, đã nói khá rõ ràng về quan điểm của mình đối với giá trị của tài sản tiền điện tử: “đánh giá của tôi là nó không có giá trị gì”.

Related Articles

Back to top button