Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Coinbase là doanh nghiệp tiền điện tử tiên phong lọt bảng xếp hạng Fortune 500

Trong bảng xếp hạng Fortune, sàn giao dịch Coinbase đã xuất sắc lọt top 500 và là doanh nghiệp tiền điện tử đầu tiên. Thậm chí, Coinbase còn vượt mặt nhiều thương hiệu quen thuộc như: Victoria’s Secret, Compass, Moody’s, Nasdaq và Twitter.

COINBASE GIỮ VỊ TRÍ 437/500 CỦA FORTUNE 2022

Fortune 500 là bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Mỹ được xét trên nhiều yếu tố, như là: Doanh thu, lợi nhuận, vốn hóa thị trường, khối tài sản và nguồn lao động. Đây là bảng xếp hạng nổi tiếng, uy tín và bắt đầu xuất hiện kể từ năm 1996.

Trong ấn phẩm Fortune 500 năm 2022, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã xuất hiện tại thứ hạng 437. Theo thống kê từ Fortune, doanh thu của Coinbase là 7.8 tỷ USD và lợi nhuận công khai là 3.6 tỷ USD. Ngoài ra, mức định giá công ty là 41.6 tỷ USD và giá trị tài sản nắm giữ là 21.2 tỷ USD. Chính những con số trên đã giúp Coinbase lần đầu có mặt trong bảng xếp hạng này.

Coinbase Global xuất hiện ở thứ hạng 437/500 theo Fortune. Nguồn: Fortune

Bên cạnh đó, Coinbase Global có vị trí cao hơn nhiều doanh nghiệp truyền thống nổi tiếng trong top 1000. Cụ thể, nhà bán lẻ nội y lớn nhất tại Mỹ, Victoria’s Secret giữ vị trí 480 với doanh thu 6.7 tỷ USD. Công ty công nghệ Compass xếp vị trí 495 với doanh thu 6.4 tỷ USD. Công ty dịch vụ tài chính Moody’s xếp vị trí 512 với doanh thu 6.2 tỷ USD. Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, Nasdaq xếp hạng 532 với doanh thu 5.8 tỷ USD. Mạng xã hội lớn tại Mỹ, Twitter xếp hạng 597 với doanh thu 5 tỷ USD.

CÁC DOANH NGHIỆP TOP ĐẦU SỚM THAM GIA VÀO THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ

Trong số các doanh nghiệp dẫn trước Coinbase cũng như các thứ hàng dẫn đầu bảng xếp hạng. BeinCrypto nhận thấy nhiều cái tên quen thuộc với cộng đồng nhà đầu tư tiền điện tử. Điển hình như: JPMorgan Chase (24); Walt Disney (53); Goldman Sachs Group (57); Tesla (65); Nike (83); Paypal Holdings (143); Visa (147);…

Sự xuất hiện của các doanh nghiệp trên không chỉ trong danh mục thanh toán tiền điện tử. Mà nhiều doanh nghiệp truyền thống tại Mỹ đã lấn sân vào thị trường NFT và Metaverse. Thậm chí, công viên giải trí Walt Disney còn có bằng sở hữu trí tuệ về ý tưởng Metaverse. Trong tương lai, du khách trên khắp các quốc gia có thể tham qua công viên trong qua công nghệ thực tế ảo.

Mặc khác, các doanh nghiệp như Tesla hay JPMorgan Chase đã sớm đầu tư vào tiền điện tử. Nếu vốn hóa danh mục đầu tư này tăng lên, điều này tỷ lệ thuận với giá trị tài sản của các công ty này. Ngay cả khi thị trường chung được dự đoán trong chu kỳ Bear trend. Nhưng những số liệu lịch sử đã chứng minh giá trị tiền điện tử sẽ tăng trưởng trong dài hạn.

Related Articles

Back to top button