Tin Tức Trong NgàyThị Trường
Tin Mới

Qatar Airways: “Metaverse sẽ trao quyền cho mọi người”

Hãng hàng không Qatar Airways vừa tiết lộ rằng họ đang ấp ủ kế hoạch phát hành NFT và mở bán vé metaverse cho các chuyến bay thực.

Qatar Airways: “Metaverse sẽ trao quyền cho mọi người”

Qatar Airways đã ra mắt metaverse đầu tiên của mình mang tên QVerse. Nền tảng này cho phép các bên quan tâm đến thăm và điều hướng đến khu vực làm thủ tục cao cấp tại Sân bay Quốc tế Hamad (HIA).

Tuy nhiên, QVerse chỉ là bước đột phá đầu tiên của công ty trong không gian metaverse. “Hãng hàng không tốt nhất thế giới” này có dự định phát triển thêm nhiều sáng kiến khác và tin rằng metaverse là một phần của tương lai cho mối quan hệ giữa con người với nhau.

“Chúng tôi tin rằng thực tế ảo là tương lai. Metaverse sẽ trao quyền cho con người, mở rộng tầm nhìn và phá vỡ giới hạn bằng cách thách thức những rào cản hiện tại.”

 

Theo công ty, việc gia nhập metaverse nhằm đáp ứng mong muốn của hành khách, trước khi ra quyết định mua vé, họ thường rất háo hức muốn biết chiếc máy bay họ sẽ đi trông ra sao.

Đại diện công ty tuyên bố:

“Đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng QVerse sẽ thay đổi cách hành khách đưa ra lựa chọn mua sắm.”

Công ty có kế hoạch bổ sung thêm nhiều chức năng, địa điểm và tăng thêm nhiều tương tác vào metaverse của mình thông qua nền tảng Oculus Quest VR như lựa chọn chỗ ngồi cho các chuyên bay vật lý. Công ty cũng để ngõ các hành động tương tự thông qua cổng metaverse Decentraland và The Sandbox.

“Chúng tôi hiện đang tập trung vào việc xây dựng metaverse của mình hơn là đầu tư vào Decentraland hoặc Sandbox. Nhưng chúng tôi cũng không loại trừ kế hoạch này. Chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá cách phát triển lĩnh vực này và kết hợp NFT vào QVerse.”

Các hãng hàng không trên toàn cầu đã bắt đầu tìm cách tích hợp blockchain và hệ thống thanh toán bằng tiền mã hóa. Năm ngoái, Qatar Airways đã trở thành hãng hàng không đầu tiên ở Trung Đông áp dụng “Hộ chiếu kỹ thuật số” của blockchain IATA, hợp tác với Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Hồi tháng 05, hãng hàng không lớn nhất Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Emirates đang có kế hoạch triển khai thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và ra mắt cũng như mở giao dịch NFT. Emirates đang lãnh hội và nắm bắt metaverse và NFT như một bước đệm quan trọng trong chiến lược mở rộng phạm vi hoạt động trong thời gian tới.

Gần đây, Không quân Hoa Kỳ cũng tuyên bố gia nhập metaverse và nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho một sáng kiến ​​có tên SpaceVerse. Đây sẽ là một môi trường đào tạo, thử nghiệm hoạt động thực tế ảo cho cơ quan quốc phòng Mỹ.

Related Articles

Back to top button