Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Elon Musk mua Twitter và những tác động đến DOGE

Vài tuần trở lại đây, giới công nghệ xôn xao trước thông tin mới nhất – việc tỷ phú Elon Musk mua lại Twitter. Người sáng lập Tesla đã là một trong những người nổi tiếng nhất trên Twitter trong nhiều năm, và cuối cùng ông đã thực hiện động thái mua lại nền tảng truyền thông xã hội.

Trong làn sóng mua lại Twitter của Musk, đã có nhiều câu hỏi về việc điều này có thể có ý nghĩa như thế nào đối với nền tảng trong tương lai. Trong ngành cryptocurrency, những người đam mê Dogecoin (DOGE) cũng đã hỏi việc mua lại có thể có ý nghĩa gì đối với tài sản yêu thích của họ.

Elon Musk tiếp quản Spikes Dogecoin

Như nhiều người dự đoán, giá DOGE ngay lập tức tăng vọt sau khi Elon Musk mua lại Twitter được xác nhận. Trong những ngày kể từ khi tỷ phú mua hàng trên Twitter, đồng xu meme có chủ đề về con chó ngay lập tức chứng kiến ​​sự tăng giá chóng mặt. Giá của Dogecoin đã tăng cao tới 0,1428 đô la, đánh dấu mức tăng 12 phần trăm về giá của nó trong 24 giờ.

Sự nhảy vọt là điều dễ hiểu. Dogecoin luôn phát triển mạnh nhờ những phát triển đến từ những người ủng hộ lớn nhất của nó và không có người ủng hộ nào lớn như Musk ngay bây giờ. Tỷ phú đã tweet sự ủng hộ của mình đối với DOGE nhiều lần và ông là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất đằng sau sự tăng giá kinh hoàng của đồng xu vào năm 2021, chứng kiến ​​giá của nó tăng cao tới 0,74 đô la.

Với thông tin rằng Musk sẽ mua lại Twitter đã được xác nhận, rõ ràng là giá DOGE sẽ tăng cao. Các nhà đầu tư cơ hội coi đó là một cách kiếm tiền, và một số người trong số họ ngay lập tức chạy đến tài sản để mua.

Tuy nhiên, mọi thứ đã đi xuống kể từ đó và giá DOGE đã trở lại khu vực $ 0,12 trước khi thỏa thuận Twitter của Musk được xác nhận. Bất chấp điều đó, các nhà đầu tư vẫn đang tự hỏi thỏa thuận này có thể có ý nghĩa gì đối với Twitter và DOGE nói riêng.

Điều đáng chú ý là các dự đoán về giá Dogecoin vẫn khá tích cực. Các nhà đầu tư và nhà phân tích vẫn tin tưởng rằng giá trị của tài sản sẽ tăng theo thời gian, đặc biệt là khi thị trường chuyển sang xu hướng tăng.

Niềm tin tiền điện tử vững chắc của Elon Musk

Có thể nói rằng Musk vẫn lạc quan về việc tiền điện tử sẽ là kênh thanh toán của tương lai. Tỷ phú này đã nhiều lần thể hiện sự ủng hộ đối với tiền điện tử và dữ liệu từ Kho bạc Bitcoin cho thấy Tesla vẫn giữ 1,68 tỷ đô la Bitcoin.

Kể từ khi mua lại Twitter, Musk đã nói một trò lớn về tầm nhìn của mình đối với công ty và nền tảng. Tỷ phú chưa hoàn thành việc đưa ra tầm nhìn của mình, nhưng đã có những suy đoán về ý nghĩa của nó đối với tiền điện tử.

Một khía cạnh mà Musk đang tìm cách thay đổi Twitter là về mặt kiếm tiền. Tỷ phú này tin rằng có nhiều cách để Twitter kiếm tiền từ các tweet và gần đây ông đã gợi ý rằng nền tảng này có thể mở một tùy chọn thanh toán hỗ trợ Dogecoin.

Một động thái như vậy sẽ không đáng ngạc nhiên. Bản thân Musk đã lên tiếng về niềm tin của mình rằng Dogecoin có thể là một lựa chọn thanh toán thậm chí còn tốt hơn Bitcoin. Đầu năm nay, Tesla đã bắt đầu chấp nhận Dogecoin làm phương thức thanh toán cho hàng hóa tại cửa hàng trực tuyến chính thức của mình. Đồng thời, Musk cũng nói rằng công ty có thể bắt đầu chấp nhận đồng meme như một phương thức thanh toán để sạc xe tại các trạm tăng áp trên toàn quốc.

Nếu Musk tin rằng Dogecoin là một kênh thanh toán hàng đầu, thì anh ấy có thể quyết định sử dụng Twitter làm nền tảng thử nghiệm hoàn hảo cho tài sản này. Tùy thuộc vào cách anh ấy quyết định kiếm tiền từ các tweet và mở Twitter để kiếm lợi nhuận nhiều hơn, chúng ta có thể thấy nền tảng truyền thông xã hội báo trước một thời đại thanh toán mới bằng cách sử dụng đồng xu meme theo chủ đề con chó.

Hiện tại, câu hỏi sẽ là liệu mọi người có muốn trả tiền cho Twitter hay không. Kênh truyền thông xã hội đã có thể vươn lên trong hàng ngũ các nền tảng xã hội khác chủ yếu vì nó miễn phí – bất kỳ ai cũng có thể mở tài khoản Twitter và bắt đầu sử dụng nền tảng này mà không phải trả một xu nào. Mọi người sẽ sẵn sàng thay đổi điều đó chứ?

Dogecoin vẫn được ưu tiên hơn tất cả

Bất chấp tiếng vang mà vụ mua lại Twitter của Musk đã gây ra, đến nay vẫn chưa xuất hiện hậu tục của việc thu mua. Thứ nhất, Musk hiện đang cảm thấy áp lực khi điều hành nền tảng truyền thông xã hội mà ông đã dành phần tốt hơn trong năm qua để chỉ trích. Nếu Musk không thể chứng minh rằng Twitter sẽ có những bước tiến trong thời gian sắp tới thì vụ cá cược trị giá 44 tỷ đô la của anh ta rất có thể sẽ đưa về nhiều chỉ trích.

Hiện tại, có nhiều dấu hiệu cho thấy vị tỷ phú này đang ưu tiên Dogecoin trong các kế hoạch của mình. Đồng thời, bản thân DOGE cũng mang lại những thành công nhất định. Nổi bật nhất là tokenomics của đồng xu. Dogecoin vẫn không phải là một mã thông báo giảm phát, có nghĩa là nó có thể không nhất thiết phải hoạt động như Bitcoin khi hoạt động như một khoản đầu tư có thể giúp người nắm giữ phòng ngừa lạm phát. Vì vậy, ngay cả khi nó được Twitter và nhiều công ty khác áp dụng làm phương thức thanh toán, thì vẫn còn rất nhiều điều đáng mong đợi khi nói đến chức năng.

Gần đây, chúng ta đã thấy một mục tiêu mới của Dogecoin Foundation là bảo vệ thương hiệu Dogecoin và cộng đồng trong khi duy trì chức năng của blockchain của tài sản. Đã có những cuộc thảo luận về việc xây dựng hệ thống đặt cược cho Dogecoin cũng như mang lại nhiều công dụng hơn cho tài sản. Tất cả những điều này chắc chắn sẽ cải thiện sự hấp dẫn của nó đối với các nhà đầu tư và thúc đẩy giá của nó trong tương lai.

Related Articles

Back to top button