Tin Tức Trong Ngày

Không còn ‘cúp điện’, mạng SOL duy trì 100% thời gian hoạt động

Hệ sinh thái Solana và mạng lưới SOL đã phải đối mặt với sự chỉ trích do “đột ngột ngừng hoạt động” thường xuyên, gây lo ngại về độ tin cậy.

Tuy nhiên, đó là trước đây, hiện tại mạng SOL đã được nâng cấp đáng kể, theo thống kê từ đầu năm 2023 cho đến nay, mạng SOL chỉ bị một lần ngừng hoạt động. Theo một báo cáo gần đây từ Solana Foundation “hiệu suất của mạng SOL đã thay đổi đáng kể trong nửa đầu năm nay”.

Solana đã đạt được thành tích ấn tượng, duy trì 100% thời gian hoạt động kể từ cuối tháng 2. Hiệu suất đáng chú ý này tiếp tục trong cả quý mà không gặp bất kỳ sự cố ngừng hoạt động nào.

Lần “mất điện” duy nhất xảy ra vào tháng 2 và kéo dài gần 19 tiếng, tạm thời có ảnh hưởng đến mạng SOL. Người đồng sáng lập của Solana, Anatoly Yakovenko, trước đây đã gọi các vấn đề về độ tin cậy và thời gian hoạt động của SOL như một “lời nguyền”, khiến cho sự tăng trưởng và độ ổn định của mạng SOL gần đây thậm chí còn đáng khen ngợi hơn.

solana

Solana Foundation đã viết:

“SOL tiếp tục là mạng đáng tin cậy, và là nền tảng cho sự tin cậy và sự phát triển liên tục của hệ sinh thái Solana. Một trong những biện pháp quan trọng nhất về độ tin cậy là thời gian hoạt động ổn định của mạng SOL”

Tổng quan sơ lược về SOL

Giá của SOL đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kể kể từ đầu năm nay. SOL bắt đầu năm ở mức thấp 9,96 USD. Tuy nhiên, nó đã xoay sở để tăng lên mức cao là 27,34 USD. Trong suốt tháng trước, SOL đã tăng gần 50%.

Vào thời điểm viết bài, SOL được giao dịch với giá 25,32 USD sau khi giảm 5,7% so với 24 giờ qua.

Xu hướng tăng gần đây đã được chứng minh là rất có lợi cho các nhà đầu tư SOL. Tỷ lệ Sharpe của SOL đã đạt mức ấn tượng 6,82, một thước đo đánh giá mối quan hệ giữa lợi tức đầu tư và rủi ro. Với tỷ lệ Sharpe cao hơn 3, SOL được coi là một khoản đầu tư tuyệt vời/rủi ro.

SOL chart

Solana trước đây được coi là “Ethereum Killer”, được nhiều người ca ngợi là ứng cử viên nặng ký để thách thức sự thống trị của Ethereum. SOL đã và đang cạnh tranh tích cực trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Trong một thành tích gần đây, SOL đã triển khai tổng cộng 152 hợp đồng, lập kỷ lục mới từ đầu năm đến nay.

Đáng chú ý, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong hệ sinh thái DeFi của Solana đã có mức tăng trưởng đáng kể kể từ đầu năm. Vào tháng 1 năm 2023, TVL đứng ở mức 205 triệu USD, nhưng hiện tại nó đã tăng lên 313,85 triệu USD.

Related Articles

Back to top button