Thị TrườngTin Tức Trong Ngày
Tin Mới

Arrington Capital lập quỹ 100 triệu USD tài trợ cho các dự án trên Moonbeam

Arrington Capital, quỹ đầu tư tiền mã hóa đang quản lý hơn 1,6 tỷ USD tài sản, công bố hợp tác với Moonbeam Foundation thông qua một quỹ phát triển hệ sinh thái mới trị giá 100 triệu USD dành cho parachain đầu tiên trên Polkadot là Moonbeam.

Theo đó, quỹ sẽ tài trợ cho các công ty và giao thức mới thiên về tài chính phi tập trung (DeFi), marketplace, NFT và gaming được xây dựng trên blockchain Moonbeam. Quỹ cho biết đã rót vốn vào hai dự án, nhưng không tiết lộ đó là hai dự án nào.

Moonbeam (GLMR) được ra mắt vào tháng 1 và hiện đang có 100 dự án đang hoạt động hoặc chuẩn bị ra mắt. Được kỳ vọng sẽ “thắp sáng” hệ sinh thái của Polkadot giống như cách mà phiên bản ánh xạ Moonriver đã làm, trong 5 tháng đầu tiên, Moonbeam đã đạt hơn 6,5 triệu giao dịch và các nhà phát triển đã triển khai hơn 5.000 smart contract trên giao thức.

Là một parachain tương thích với Ethereum, Moonbeam cung cấp khả năng cross-chain an toàn mà không cần sử dụng cầu nối (bridge). Các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung multichain gốc (dApp) và dễ dàng chuyển các smart contract hiện có trên các blockchain.

Arrington Capital đã đồng hành cùng Moonbeam từ những ngày đầu. Quỹ này cũng đã góp vốn cho Moonbeam ở vòng tài trợ trị giá 1,4 triệu USD của vào năm 2020 và vòng strategic 6 triệu USD vào năm ngoái.

Đồng sáng lập Arrington Capital Michael Arrington cho biết trong một thông cáo báo chí:

“Moonbeam đã đạt được động lực đáng kể như một giao thức Layer 1 mới và góp phần nhen nhóm phong trào multichain mạnh mã hơn một xu hướng mà chúng tôi đang thấy rất nhiều trên danh mục đầu tư của mình.”

Điều thú vị là vào tháng trước, Arrington Capital đã xóa quỹ đầu tư 100 triệu USD của mình khỏi trang web. Số tiền này vốn được dành để tài trợ cho dự án Anchor trên hệ sinh thái Terra. Tuy nhiên sau cú sập lịch sử của LUNA-UST, quỹ được cho là đã bị thua lỗ lớn nên nhanh chóng ra quyết định trên.

 

Related Articles

Back to top button