Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Cuộc tàn sát tiền điện tử gây ra chuyến bay đến Bitcoin Safe Haven, sự thống trị chứng tỏ

Bitcoin tái thiết lập sự thống trị

Sự sụt giảm đã ảnh hưởng đến tất cả các loại tiền điện tử trên thị trường nhưng dữ liệu cho thấy rằng một số loại tiền điện tử khác đã có thời gian tồi tệ hơn. Altcoin, đặc biệt là các altcoin vốn hóa nhỏ, đã ghi nhận mức lỗ cao nhất như dự kiến. Tuy nhiên, Bitcoin không được tha thứ từ điều này.

Đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường hiện đã giảm 13% về giá nhưng điều này đã không ngăn nó thiết lập lại vị thế thống trị của mình trên thị trường, chạm mức cao mới trong sáu tháng. Nó hiện đang ở mức thống trị 44,4% và nó đã không cao như vậy kể từ tháng 10 năm 2021.

Phần lớn, tâm lý nhà đầu tư suy giảm theo chiều hướng tiêu cực là một trong những yếu tố chính thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới bitcoin. Kể từ khi các altcoin đang được săn đón trên thị trường, các nhà đầu tư đang tìm đến BTC, thứ mà họ tin rằng là một cách đặt cược an toàn hơn so với các đồng tiền vốn hóa thấp hơn.

Kết quả của việc này là tiền từ các altcoin được chuyển sang bitcoin, khiến các altcoin bị bỏ lại phía sau. Như vậy, bitcoin mới chỉ ghi nhận mức giảm 23% kể từ tháng 5 bắt đầu, mức giảm thấp nhất trong tất cả các chỉ số.

Những người khác đã ghi nhận mức giảm cao hơn. Chỉ số vốn hóa lớn đã mất 28% trong hai tuần qua, chỉ số vốn hóa trung bình với 31% trong cùng khoảng thời gian, trong khi chỉ số vốn hóa nhỏ đã bị ảnh hưởng tồi tệ hơn với mức giảm 37%.

Toàn bộ sự cố UST đã bắt đầu lắng xuống nhưng những tác động của sự sụp đổ của stablecoin lớn thứ ba tiếp tục ảnh hưởng đến đối tác của nó. Sau khi UST giảm neo, một số tâm lý thấp đó đã đổ vào đồng ổn định lớn nhất, USDT, đã mất 10% vốn hóa thị trường.

Mặc dù vậy, một trong những lý do giải thích cho điều này là do giá của stablecoin bị thách thức khi giá bitcoin giảm. Người ta cũng suy đoán rằng một số khoản tiền rời khỏi USDT đã chảy vào một đồng ổn định khác, USDC, đây là đồng tiền ổn định lớn thứ hai.

Mặc dù vậy, cả hai stablecoin này đã tiếp tục duy trì tỷ giá đồng đô la của chúng. Điều này khiến UST trở thành đồng ổn định duy nhất mất giá.

(Nguồn: Arcane Research)

 

Related Articles

Back to top button