Bitcoin

Thống đốc bang Florida ‘thề’ sẽ bảo vệ Bitcoin

Mỹ đang gây ồn ào vì các vấn đề liên quan đến trần nợ công của quốc gia, song song với đó là các quốc gia BRICS tiếp tục kế hoạch phi đô la hóa. Trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn này, Ron DeSantis, Thống đốc bang Florida, đã có lập trường ủng hộ tiền điện tử bằng cách ủng hộ các chính sách liên quan đến tiền điện tử như một phần trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2024 của ông.

Trong một cuộc trò chuyện trên Twitter Spaces với chủ đề thảo luận xoay quanh quan điểm của ông về ngành công nghiệp tiền điện tử. Cuộc trò chuyện thảo luận các tác động tiềm ẩn đối với không gian tiền điện tử nếu Joe Biden tái đắc cử làm Tổng thống.

DeSantis cho biết ông không hài lòng với bộ máy chính quyền hiện tại, đồng thời cảnh báo những người nghe rằng Bitcoin có thể phải đối mặt với những thách thức lớn và có khả năng dẫn đến sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử nếu Joe Biden tiếp tục kéo dài nhiệm kỳ của ông ta.

DeSantis nói:

“Bitcoin đại diện cho một mối đe dọa đối với Joe Biden. Chính quyền hiện tại đang cố gắng điều chỉnh Bitcoin để loại bỏ tiền điện tử ra khỏi đất nước. Và nếu Joe Biden tiếp tục tái đắc cử làm Tổng thống trong bốn năm nữa, có lẽ cuối cùng họ sẽ giết chết Bitcoin”

Đây là những gì DeSantis nghĩ về Bitcoin

Tiền điện tử đã gặp khó khăn ở Mỹ, những tài sản này tiếp tục là cuộc đấu tranh quyền lực giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Các cơ quan quản lý này đã phải vật lộn với việc phân loại, giám sát và điều chỉnh các tài sản tiền điện tử.

Điều này càng tạo ra sự không chắc chắn và môi trường phức tạp để các tài sản này hoạt động trong nước. Do đó, một số công ty tiền điện tử đã chọn mở rộng hoạt động ra nước ngoài, ví dụ như Coinbase.

DeSantis cho biết ông phản đối mạnh mẽ bất kỳ nỗ lực nào của Quốc hội nhằm cấm tiền điện tử như Bitcoin. Ông nhấn mạnh sự phản đối của mình đối với các biện pháp như vậy.

“Bạn có mọi quyền để làm Bitcoin. Lý do duy nhất khiến những người này ở Washington không thích nó là vì họ không kiểm soát được nó”, ông nói thêm.

Related Articles

Back to top button