Thị Trường

Bitcoin sẽ di chuyển như thế nào trong tháng 9?

Tháng 8 được chứng minh là một tháng đầy thách thức đối với Bitcoin [BTC], được đánh dấu bằng nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và tâm lý tiêu cực lan rộng. Kết quả là tiền điện tử đã mất 10% giá trị trong 30 ngày qua. 

Có vẻ như tâm lý tương tự dự kiến ​​cũng sẽ tiếp tục tồn tại trong tháng 9. Có rất nhiều dự đoán cho tháng này. Đáng buồn thay, hầu hết trong số họ đều giảm giá.

Nhiều nhà phân tích đã nhấn mạnh rằng khoảng 80% thời gian tháng 9 chứng kiến ​​sự sụt giảm. Trong mười năm qua, Bitcoin chỉ có hai lần đạt được lợi nhuận thuận lợi vào tháng 9, cụ thể là vào năm 2015 và 2016. Trong tất cả những năm còn lại, tiền điện tử này đã phải đối mặt với sự sụt giảm giá trị trong tháng này.

Bitcoin sẽ di chuyển như thế nào trong tháng 9?

 

Kỳ vọng phổ biến là Bitcoin sẽ giảm từ 7% đến 13%. Bốn trong mười năm qua, giá trị của Bitcoin đã giảm 7% trong tháng Chín. Ngoài ra, đã có hai năm giảm 5% và hai năm giảm đáng kể hơn 13% về giá trị. Sự suy thoái tháng 9 đáng chú ý nhất trong lịch sử Bitcoin xảy ra vào năm 2014, với mức giảm 19%. Tuy nhiên, năm 2014 là năm của thị trường giá xuống và năm 2023 vẫn chưa được coi là năm của thị trường giá xuống.

Do đó, điều hợp lý hơn là BTC sẽ trải qua mức giảm hai chữ số tương đối khiêm tốn, gần giống với mức giảm 13% được quan sát vào năm 2019. Hơn nữa, vì Bitcoin gần đây đã trải qua một trong những đợt suy thoái nghiêm trọng nhất trong tháng 8 nên khó có khả năng nó sẽ trải qua. những đợt giảm giá đáng kể liên tiếp.

Khả năng xảy ra suy thoái từ 7% đến 10%. Dựa trên dữ liệu lịch sử, mức giảm từ 7% đến 10% trong tháng 9 là kịch bản có thể xảy ra nhất. Điều này sẽ kéo theo giá trị của Bitcoin rơi vào khoảng từ 22.500 USD đến 24.000 USD. Một số người đặt cược vào 23.500 USD.

Các yếu tố khác có thể tạo ra hoặc phá vỡ Bitcoin trong tháng này

Ứng dụng ETF : Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ [SEC] đã hoãn quyết định liên quan đến một số ứng dụng ETF Bitcoin và sự chậm trễ này có thể gây áp lực giảm giá Bitcoin trong tháng 9. Nếu SEC không cấp phép cho bất kỳ quỹ ETF BTC nào trong tháng, điều đó có thể gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường tiền điện tử.

Sự chấp thuận của Bitcoin ETF có thể đóng vai trò là chất xúc tác đáng kể cho giá của đồng tiền vua. ETF sẽ đơn giản hóa việc tiếp cận Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức, có khả năng thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử tăng vọt.

Dữ liệu CPI và FOMC : Vào giữa tháng 9, dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng [CPI] và Ủy ban thị trường mở liên bang [FOMC] sẽ được công bố. Những báo cáo này có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến giá Bitcoin, cung cấp những hiểu biết sâu sắc về tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ và triển vọng lạm phát. Nhìn chung, tháng 9 đòi hỏi một cách tiếp cận thận trọng trên thị trường BTC. Tuy nhiên, một số yếu tố, bao gồm khả năng phê duyệt Bitcoin ETF.

Đây có phải là cơ hội cuối cùng để tích lũy Bitcoin?

Một số nhà phân tích cho rằng đây có thể là cơ hội cuối cùng để mua BTC với mức giá tương đối thấp. Họ lập luận rằng các nguyên tắc cơ bản cơ bản của Bitcoin vẫn mạnh mẽ, định vị tiền điện tử cho một đợt tăng giá tiềm năng trong những tháng tới. Điều này càng được củng cố vì việc giảm một nửa dự kiến ​​​​sẽ xảy ra vào tháng Tư.

Deutscher cho biết thêm:

“..có thể đây sẽ là một tháng đầy biến động + Q4. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho việc phê duyệt BTC ETF giao ngay đầu tiên có thể xảy ra, cùng với việc giảm một nửa Bitcoin vào năm 2024 sắp tới, quý 4 có thể mang đến một số cơ hội thuận lợi để tích lũy.”

Related Articles

Back to top button