Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Filecoin (FIL) lên kế hoạch mang công nghệ lưu trữ phi tập trung vào vũ trụ

Filecoin Foundation và tập đoàn công nghiệp quân sự Lockheed Martin đã công bố kế hoạch hợp tác nhằm thiết kế lưu trữ phi tập trung cho ngành vũ trụ.

Lockheed Martin (LMT) và Filecoin Foundation được cho là sẽ sớm tạo ra một mạng lưới blockchain mã nguồn mở có thể truy cập vào vũ trụ. Cả hại dự định sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng để chia sẻ thông tin, đẩy nhanh quá trình liên lạc, giảm chi phí lưu trữ giữa trái đất và không gian.

Công cụ chính được dùng để lưu trữ phi tập trung là Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS), một giao thức lưu trữ phi tập trung và chia sẻ dữ liệu bằng cách sử dụng địa chỉ nội dung để xác định duy nhất các tệp. IPFS là công nghệ nền tảng cho mạng Filecoin.

Các dự án Web3 thường sử dụng IPFS để loại bỏ các hệ thống lưu trữ tập trung và hạn chế từ các công ty như Google hoặc Amazon. Ví dụ, IPFS là cách một thị trường do Tezos cung cấp có tên Hic et Nunc (nay là Teia) quản lý để duy trì hoạt động trực tuyến sau khi người sáng lập của nền tảng bất ngờ từ bỏ dự án.

Theo các bước ban đầu, từ nay đến cuối tháng 8 năm 2022, Lockheed Martin và Filecoin Foundation sẽ tiến hành một nghiên cứu ban đầu để:

  • Xác định nền tảng tàu vũ trụ để chứa tải trọng IPFS ban đầu, yếu tố sẽ chuyển tiếp dữ liệu giữa Trái đất và những tàu vũ trụ khác vào không gian.
  • Kiểm tra yêu cầu tương thích lẫn nhau cho các tàu vũ trụ, phần thân chính của vệ tinh và tải trọng IPFS.
  • Định vị cơ hội và khai thác thêm nhiều tiện ích khác của IPFS trong vũ trụ.

Song, đây có thể là tín hiệu khá tốt dành cho Filecoin (FIL), bởi đây được xem như một trong những ứng dụng đáng mong đợi mà nền tảng áp dụng công nghệ blockchain của mình vào thực tiễn. Mặt khác, sự kiện này cũng đánh dấu bước tiến phát triển trở lại của FIL sau quãng thời gian “im hơi lặng tiếng” khá dài trong năm qua, kể từ khi dự án trở thành “”cơn sốt” tại Trung Quốc vào tháng 4/2021.

Related Articles

Back to top button