Phân tích kĩ thuậtThị TrườngTin Tức Trong Ngày

TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, BNB, XMR, ETC, MANA

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã giảm trong 8 tuần liên tiếp, đây là chuỗi giảm đầu tiên kể từ năm 1923. Vào ngày 20 tháng 5, S&P 500 đã rơi vào lãnh thổ thị trường giá xuống trong một thời gian ngắn, cho thấy rằng các trader tiếp tục bán tài sản rủi ro vì lo ngại suy thoái.

Do mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, Bitcoin (BTC) cũng đã tiếp tục chịu áp lực trong nhiều tuần. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy Bitcoin lên cao hơn vào cuối tuần và ngăn chặn một chuỗi giảm giá kéo dài hơn nữa.

Hiệu suất của Bitcoin trong năm tháng đầu tiên là tồi tệ nhất kể từ năm 2018, cho thấy rằng người bán đang nắm quyền kiểm soát. Tuy nhiên, sau vài tuần suy yếu, thị trường tiền điện tử có thể đang ở trên đỉnh của đợt phục hồi trong thị trường giá xuống.

Các mức quan trọng có thể báo hiệu sự bắt đầu của sự phục hồi bền vững là gì? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phục hồi từ mức hỗ trợ quan trọng ở $ 28.630 vào ngày 20 tháng 5, cho thấy lực mua mạnh gần mức này. Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trên đường di chuyển xuống, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 31.887). Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền xuống dưới $ 28.630 một lần nữa.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 26.700. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi bởi vì sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống $ 25.000 và sau đó là $ 21.800.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi lên mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 34.823. Nếu mức này được mở rộng, cặp tiền có thể leo lên đường SMA 50 ngày ở $ 37.289.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang bị ép giữa đường xu hướng giảm và $ 28.630. Đường EMA 20 và SMA 50 đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự cân bằng này có thể nghiêng về phía người mua nếu họ đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía bắc với mục tiêu đầu tiên là đường SMA 200.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 28.630 và giành lại ưu thế.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã phục hồi mạnh mẽ từ mức hỗ trợ quan trọng ở $ 211 và đã đạt đến ngưỡng kháng cự trên cao tại đường EMA 20 ngày ($ 323). Đây là mức quan trọng để phe gấu bảo vệ bởi vì việc bứt phá và đóng cửa bên trên nó có thể cho thấy rằng một mức đáy có thể đã được tạo.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trên đường EMA 20 ngày, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $ 350 và sau đó là SMA 50 ngày ($ 376). Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một rào cản mạnh nhưng nếu phe bò đẩy giá lên trên nó, cặp tiền có thể phục hồi lên SMA 200 ngày ($ 451).

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu vẫn chưa từ bỏ và họ tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 211. Nếu giá phục hồi từ mức này, cặp tiền có thể hợp nhất giữa $ 211 và $ 320 trong một vài ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 320. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 350. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực. Nếu giá giảm từ $ 350, cặp tiền có thể giảm xuống $ 320 một lần nữa.

Nếu giá phục hồi từ mức này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 320 đến $ 350 thêm một thời gian. Động lực tăng giá sẽ tăng lên khi giá bứt phá lên trên đường SMA 200 và sau đó cặp tiền có thể tăng lên $ 380 và cao hơn tới $ 400.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống $ 286 và sau đó là $ 272.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero (XMR) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 134 vào ngày 12 tháng 5 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy việc mua mạnh khi giảm. Giá đã phục hồi mạnh về đường EMA 20 ngày ($ 179).

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp XMR/USDT có thể tăng lên vùng kháng cự trên cao giữa SMA 200 ngày ($ 202) và SMA 50 ngày ($ 212). Phe gấu được mong đợi sẽ xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ bên trong vùng này.

Nếu giá giảm từ vùng này nhưng phe bò bắt giữ đà giảm tiếp theo tại đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống $ 150 và sau đó là $ 134.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của các đáy và đỉnh cao hơn. Phe gấu đã cố gắng kéo giá xuống dưới đường SMA 50 nhưng phe bò đã bảo vệ mức này thành công. Điều này cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Cặp tiền này có thể tiếp tục phục hồi tới đường SMA 200, nơi phe gấu có thể đưa ra mức kháng cự mạnh mẽ. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, thì cặp tiền có thể tăng lên $ 225. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50, cặp tiền có thể trượt xuống $ 150. Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể thách thức mức hỗ trợ mạnh tại $ 134.

Phân tích kỹ thuật ETC

Ethereum Classic (ETC) đã giảm mạnh từ $ 52 vào ngày 29 tháng 3 xuống còn $ 16 vào ngày 12 tháng 5. Phe bò hiện đang cố gắng bắt đầu một đợt phục hồi nhưng có thể gặp phải kháng cự tại đường EMA 20 ngày ($ 23).

Biểu đồ ETC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng giảm bằng cách kéo cặp ETC/USDT xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 16.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự khởi đầu của một đợt phục hồi mạnh mẽ hơn. Sự phân kỳ tăng trên chỉ báo RSI cũng cho thấy khả năng phục hồi trong ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 30, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Giá đã được giao dịch từ $ 19 đến $ 23 trong một thời gian. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng hình thành một đáy cao hơn nhưng phe gấu tiếp tục đặt ra thách thức mạnh mẽ ở các mức cao hơn. Đường EMA 20 và SMA 50 hiện đang đi ngang và không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay gấu.

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 23, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một động thái tăng mới. Đầu tiên, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 200 và sau đó là $ 33. Ngoài ra, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 19, phe gấu sẽ giành được ưu thế. Sau đó, họ sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này xuống còn $ 16.

Phân tích kỹ thuật MANA

Decentraland (MANA) đã giảm giá từ đường EMA 20 ngày ($ 1,24) vào ngày 16 tháng 5 nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới mức tâm lý ở $ 1.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MANA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua một lần nữa sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp MANA/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 1,72). Phe gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh ở mức này nhưng nếu phe bò vượt qua nó, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc với mục tiêu tiếp theo là đường SMA 200 ngày ($ 2,72).

Trái ngược với giả định này, nếu giá trượt xuống dưới $ 1, phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp tiền xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,60. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Biểu đồ MANA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này bị mắc kẹt giữa $ 0,97 và $ 1,36, cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống dưới $ 1 và phe gấu đang bán khi phục hồi. Đường EMA 20 và SMA 50 đã đi ngang, cho thấy sự hợp nhất có thể tiếp tục trong một thời gian nữa.

Nếu người mua đẩy giá lên trên SMA 50, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự của phạm vi ở $ 1,36. Đà tăng có thể mạnh lên nếu người mua vượt qua được rào cản này. Ngược lại, phe gấu có thể giành được ưu thế nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,97.

Related Articles

Back to top button