Bitcoin

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin tăng mạnh sau cuộc khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ

Bitcoin Dominance (BTC.D) đã tăng mạnh kể từ xảy ra sự bất ổn của ngành ngân hàng Hoa Kỳ gần hai tháng trước.

Kể từ đầu tháng 3, BTC.D đã tăng từ 42% lên mức cao nhất trong 22 tháng gần 49%, cho thấy hiệu suất vượt trội của BTC so với thị trường, theo dữ liệu từ TradingView.

Vào tháng 3, ba ngân hàng lớn tại Hoa Kỳ bao gồm Silicon Valley Bank (SVB), Signature Bank (SBNY) và Silvergate Bank (SI) đã phá sản, làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn diện.

Ngân hàng First Republic (FRCB) đã trở thành nạn nhân mới nhất của cuộc khủng hoảng ngân hàng và làm phức tạp thêm vấn đề, cổ phiếu của công ty cho vay PacWest Bancorp (PACW) có trụ sở tại Los Angeles đã giảm hơn 60% vào thứ Tư.

Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết lĩnh vực ngân hàng vẫn đang giữ được sự ổn định.

Theo Lewis Harland, Giám đốc danh mục đầu tư của Decentral Park Capital, sự thống trị ngày càng tăng của Bitcoin trong bối cảnh bất ổn của ngành ngân hàng và sự sụt giảm của cổ phiếu ngân hàng là bằng chứng cho thấy sức hấp dẫn ngày càng tăng của tiền điện tử khi chống lại đồng đô la Mỹ hoặc đặt cược vào sự yếu kém của đồng đô la cũng như vàng và dầu.

“Bạn thấy hiệu suất vượt trội của BTC trong thị trường tiền điện tử khi giá cổ phiếu ngân hàng khu vực sụp đổ. Điều này báo hiệu rằng BTC là trò chơi thanh khoản chống đô la chất lượng cao cho các nhà đầu tư khi cuộc khủng hoảng tiếp tục diễn ra” Lewis Harland cho biết.

Bitcoin lấy lại mức 29.000 USD sau động thái mới nhất của FED

Kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nới lỏng thanh khoản mới đã củng cố trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng, báo hiệu sự suy yếu của đồng đô la sắp tới. Vào rạng sáng nay, Fed đã quyết định tăng lãi suất thêm 0.25%, nâng mức lãi suất cơ bản lên 5%-5.25% và mở ra khả năng tạm dừng việc nâng lãi suất trong tháng 6.

Related Articles

Back to top button