Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Lo ngại về việc “xả” AVAX, Avalanche chủ động thương lượng với Luna Foundation Guard

Avalanche cho biết họ sẵn sàng làm việc với Luna Foundation Guard về một chiến lược giao dịch hợp lý nếu tổ chức thực hiện bán AVAX.

Avalanche cho biết trong một loạt đăng tải vào ngày 20 tháng 5 rằng Luna Foundation Guard (LFG) – tổ chức đứng sau quỹ bảo chứng được thiết lập để hỗ trợ đồng ổn định UST hiện đã thất bại của blockchain Terra – đã không tiết lộ bất kỳ kế hoạch nào cho 2 triệu token AVAX hiện đang nằm trong kho dự trữ của tổ chức.

Cho đến khi vụ việc xảy ra, Luna Foundation Guard đã dường như bán hết tất cả số tài sản trong kho dự trữ nhằm cứu UST, trong đó bao gồm 3 tỷ USD Bitcoin, 26 triệu USDT và 23 triệu USDC. LFG tuyên bố số tiền ít ỏi còn lại sẽ được sử dụng để bù đắp cho những người dùng của UST, ưu tiên những người nắm giữ số tiền nhỏ nhất trước.

Bởi vì xuyên suốt quá trình cứu UST, LFG đã không hề đụng đến AVAX. Do đó, đội ngũ Avalanche bắt buộc phải cung cấp bản cập nhật vì phần lớn thành viên của cộng đồng Avalanche đều dấy lên lo ngại rằng kế hoạch dành cho AVAX của LFG sẽ chuyển biến tiêu cực.

Vì để đền bù cho người dùng từ “đống tro tàn” còn sót lại, khả năng cao LFG sẽ “xả” AVAX và điều này có thể tạo ra áp lực bán tháo lên dự án. Ngoài ra, Avalanche tiết lộ Terra Terraform Labs (TFL) đang nắm giữ 1,1 triệu AVAX trong với thời gian bị khóa một năm. Số AVAX do TFL và LFG sở hữu đại diện cho 0,5% và 0,9% khối lượng hàng tuần của AVAX.

Cụ thể, trước thời điểm cú sập LUNA-UST xảy ra khoảng 1 tháng, cả Terraform Labs (TFL) và Luna Foundation Guard đã mua 200 triệu USD token AVAX để biến đây trở thành đồng tiền mã hóa thứ hai bảo chứng cho UST sau Bitcoin.

Đổi lại, Avalanche Foundation đã nhận được LUNA trị giá 100 triệu USD từ Terraform Labs và 100 triệu USD stablecoin từ Luna Foundation Guard. Song, phía Avalanche không đề cập đến trạng thái của các token liên quan đến Terra trong quỹ của mình. Người phát ngôn Avalanche đã từ chối trả lời bình luận.

Cuối cùng Avalanche khẳng định nếu Terra muốn bán AVAX thì tổ chức sẽ sẵn sàng làm việc với LFG về một chiến lược giao dịch hợp lý.

Thông báo được đưa ra khi những tổ chức có mối quan hệ chặt chẽ với hệ sinh thái Terra đang phải đối mặt với yêu cầu về tính minh bạch từ cộng đồng bởi một loạt sự kiện đổ vỡ vào tuần trước. Thậm chí câu chuyện còn vượt xa ra khỏi biên giới thị trường và động đến pháp lý.

Không chỉ một nhà lập pháp Hàn Quốc muốn CEO Terra Do Kwon ra điều trần trước Quốc hội để làm rõ nguyên nhân vụ việc mà ngay cả các nhà đầu tư tại xứ sở kim chi cũng đang chuẩn bị những thủ tục cuối cùng để khởi kiện ông Do Kwon.

Hơn thế nữa, do tổn thất của cuộc khủng hoảng lần này quá nghiêm trọng, Hàn Quốc còn tái lập nhóm đặc nhiệm tài chính “Thần Chết” để điều tra Terra. Dù đang đứng ở thế ngàn cân treo sợi tóc nhưng chính đội ngũ pháp lý của Terra đã lập tức đồng loạt từ chức để tránh hậu họa sau này.

Related Articles

Back to top button