Thị Trường

60 doanh nghiệp hiện chấp nhận Bitcoin ở Honduras

Một trung tâm bitcoin đã được ra mắt tại thị trấn du lịch Santa Lucia, Honduras.

Ý tưởng Thung lũng Bitcoin nhằm mục đích tạo ra một nền kinh tế Bitcoin và tăng lượng khách du lịch trong bằng cách chấp nhận BTC tại các cửa hàng.

“Việc chấp nhận bitcoin sẽ cho phép chúng tôi mở ra một thị trường khác, giành được nhiều khách hàng hơn” Cesar Andino, chủ một công ty du lịch ở Santa Lucia, cho biết. “Chúng ta phải toàn cầu hóa. Chúng ta không thể tách mình khỏi công nghệ và chúng ta không thể bị tụt hậu khi các quốc gia khác đã và đang làm điều đó. “

Dự án chính thức ra mắt vào thứ Năm và được tổ chức Blockchain Honduras, sàn giao dịch tiền điện tử Guatemala Coincaex, Đại học Công nghệ Honduras và đô thị Santa Lucia hợp tác phát triển.

Carlos Leonardo Paguada Velasquez, người sáng lập Blockchain Honduras và đại diện của Hiệp hội người dùng tiền điện tử Trung Mỹ, cho biết khoảng 60 doanh nghiệp đã được đào tạo về cách sử dụng Bitcoin.

Theo Paguada Velasquez, Coincaex sẽ cung cấp cho các doanh nhân những thiết bị cần thiết để chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Các máy ATM BTC của Coincaex giảm bớt sự biến động của BTC bằng cách giao tiền tệ fiat địa phương cho người bán.

Do đó, nếu người mua trả BTC để mua thực phẩm, “Coincaex sẽ nhận được bitcoin và sẽ chuyển khoản thanh toán bằng đồng fiat lempiras [Honduras] đến nhà hàng,” Paguada Velasquez giải thích. “Các chủ doanh nghiệp sẽ không nhận được bitcoin.”

Sáng kiến ​​này còn nhằm thúc đẩy giáo dục địa phương về Bitcoin và tiền điện tử. Sinh viên và doanh nhân có cơ hội tham gia các lớp học về Bitcoin và công nghệ kéo dài hơn một tháng.

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Related Articles

Back to top button