Cho người mớiVí trữ coin

Trust Wallet là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví Trust Wallet

Hiện nay khi thị trường tiền điện tử càng phát triển thì nhu cầu sử dụng và giao dịch các đồng coin sẽ ngày càng tăng. Khi đó ví lưu trữ tiền điện tử sẽ trở thành một mảnh ghép không thể thiếu trong cộng đồng này. Một trong những ví lưu trữ tiền điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay là Trust Wallet. Đây chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ với hầu hết các nhà đầu tư. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ví Trust Wallet.

Trust Wallet là gì?

Trust Wallet là một nền tảng ví tiền điện tử theo mô hình phi tập trung, cung cấp các dịch vụ và tính năng cho phép người dùng quản lý tài sản tiền mã hóa của mình hiệu quả. Tính an toàn của ví nằm ở Private Key, chủ tài khoản ví sẽ sở hữu khóa các nhân và chỉ người có chiếc khóa này mới có quyền kiểm soát và giao dịch tài sản trong ví Trust Wallet.

Năm 2017, ví Trust Wallet được xây dựng và thiết kế bởi công ty Six Days do Viktor Radchenko điều hành (một nhà phát triển phần mềm Ukraine có trụ sở tại Hoa Kỳ) . Nhờ tiềm năng đến từ ví này mà vào ngày 01/08/2018, Trust một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thị trường Crypto hiện nay.

Về tổng quan, ví Trust Wallet rất đa dạng về token cũng như các lựa chọn cho người dùng. Hiện nay ví đã hỗ trợ lưu trữ với hầu hết các loại tiền điện tử và token đang lưu hành trên thị trường. Ngay cả những đồng token mới đến từ các dự án mới nhất cũng đều được đội ngũ phát triển cập nhập nhanh chóng. Bên cạnh đó, Trust Wallet cũng tương thích với hầu hết các sàn giao dịch phi tập trung và cả trình duyệt Web3. Nhờ vậy, người dùng ví luôn dễ dàng truy cập các hệ thống Dapp trên internet.

Một điểm góp phần tạo nên sự phổ biến của Trust Wallet đó là ví này hỗ trợ cả ứng dụng di động trên điện thoại hoặc trên PC hay đăng nhập online trên phiên bản website. Các thao tác khi sử dụng ứng dụng cũng vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần thực hiện duy nhất một bản sao lưu.

Giao diện của ví Trust Wallet

Có 4 tab chính ở phía dưới điện thoại bao gồm: Wallet, DApps, Exchange, Setting

Còn có tab Wallet Tokens và số dư với 4 loại tiền bảo bao gồm: BNB Binance Coin, Bitcoin, Ethereum, Smart Chain.

Giao diện của ví được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng quản lý tiền điện tử của mình. Thực hiện gửi và nhận tiền điện tử bằng các nút Send và Receive, mua với nút Buy.

 • DApps: Nơi chứa các ứng dụng phi tập trung của Ethereum và các coin khác.
 • Exchange: Nơi thực hiện giao dịch các đồng tiền ảo.
 • Setting: Nơi người dùng có thể cài đặt các thông tin ứng dụng.

Các loại coin và token được hỗ trợ trên ví Trust Wallet

Như đã đề cập, ví Trust Wallet hỗ trợ cho hầu hết các loại coin/token hiện có trên thị trường. Tính năng ví Multicoin của Trust Wallet sẽ hỗ trợ cho các blockchain ở hệ sinh thái Ethereum, hoạt động với gần hết các mã thông báo ERC20, ERC721, ERC223…

Trang thông tin chính thức của ví Trust Wallet:

Facebook: https://facebook.com/trustwalletapp

Github: https://github.com/trustwallet

Instagram: https://instagram.com/trustwallet

Twitter: https://twitter.com/trustwallet

Reddit: https://reddit.com/r/trustapp

Telegram: https://t.me/trust_announcements

Đánh giá ưu nhược điểm của Trust Wallet

Đánh giá ưu nhược điểm của ví Trust Wallet
Đánh giá ưu nhược điểm của ví Trust Wallet

Có thể nói cái tên “Trust Wallet” đã không còn xa lạ đối với hầu hết các trader. Đây là một ứng dụng ví tiền điện tử đa năng đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu của người dùng. Không chỉ lưu trữ, Trust Wallet còn tạo ra niềm tin vững chắc cho người dùng. Các ưu điểm mà Trust Wallet sở hữu là rất nhiều bao gồm:

Ưu điểm của ví Trust Wallet:

 • Giao dịch mọi lúc mọi nơi: Với các thiết bị di động hay PC có tích hợp chức năng WalletConnect, sử dụng ứng dụng hay nền tảng web đều có thể nắm quyền giám sát và kiểm soát tài sản của mình và thực hiện giao dịch trên các sàn ở bất cứ nơi nào. Hơn nữa người dùng không phải trả bất cứ khoản phí nào để tải Trust Wallet về điện thoại hay máy tính.
 • Hỗ trợ hầu hết các đồng coin: Gần như các loại coin, token có trên thị trường đều có tên trên danh sách coin của ví. Cụ thể ví Trust Wallet hỗ trợ hơn 53 blockchain và một triệu tài sản mã hóa.
 • Được Binance bảo hiểm: Mặc dù nguy cơ bị hacker tấn công là rất thấp nhưng nếu trường hợp này xảy ra thì người dùng cũng sẽ được Binance đảm bảo về thiệt hại và đền bù tổn thất.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Hiện ví đã hỗ trợ lên đến 11 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt
 • Có tính bảo mật cao: Mỗi ví Trust Wallet đều được cấp một khóa cá nhân an toàn trên mọi thiết bị. Không có dữ liệu cá nhân nào được thu thập hoặc lưu trữ, do đó danh tính của người dùng luôn được bảo mật và an toàn.
 • Giao diện dễ sử dụng: Thao tác hoạt động trên Trust Wallet đều được đơn giản hóa giúp người dùng dễ hiểu nhất có thể. Gửi và nhận tiền điện tử vô cùng đơn giản, người dùng có thể gửi tài sản của mình đến các địa chỉ blockchain thông thường hoặc mã QR từ điện thoại.
 • Mua tiền mã hóa bằng thẻ ngân hàng: Trust Wallet phát triển bộ xử lý thanh toán thẻ, nó giúp người dùng có thể mua mọi loại tiền điện tử mà không cần rời khỏi ứng dụng. Chỉ cần nhập thông tin thẻ, chọn loại tiền mã hóa muốn mua và chỉ cần chờ vài phút sau để ví được nạp.
 • Ứng dụng phi tập trung DApp: Ví Trust Wallet ở hệ điều hành Android đã tích hợp sẵn các DApp để người dùng tương tác trực tiếp với DApp ngay tại ví. Việc này giúp  sử dụng và quản lý DApp trở nên dễ dàng hơn. Trust Wallet là nền tảng dành riêng cho các dApp và  tuân theo quy chuẩn bảo mật cao nhất. Nhờ các chợ ứng dụng dApp trên Trust Wallet, người dùng hoàn toàn không phải lo ngại về tính phức tạp và mới mẻ của công nghệ blockchain ngay cả khi là người mới.
 • Giao dịch hoặc hoán đổi tiền mã hóa: Trust Wallet có hai dịch vụ giúp thực hiện hoán đổi và trao đổi tiền mã hóa. Đó là Swap – với giao diện đơn giản có thể nhanh chóng hoán đổi một loại tiền mã hóa này cho một loại tiền mã hóa khác. Bên cạnh đó là tính năng trao đổi được kết nối với BinanceDEX để kiểm soát giao dịch tốt hơn.
 • Trao đổi ngay lập tức: Tài sản tiền điện tử lưu trữ trong Trust Wallet sẽ không có thời gian luân chuyển. Hay nói các khác tốc độ luân chuyển từ ví này sang ví khác, hay giữa các sàn sẽ gần như bằng không, giao dịch sẽ được hoàn thành ngay tức thời.

Nhược điểm của ví Trust Wallet

 • Đối với hệ sinh thái của Binance, ví Trust Wallet hỗ trợ rất tốt nhưng với các sàn giao dịch và ví khác vẫn còn gặp nhiều hạn chế.
 • Để đảm bảo sự an toàn của ví, người dùng sử dụng Trust Wallet phải tự mình lưu trữ Backup Phrase. Đây là thứ rất quan trọng được dùng để lấy lại mật khẩu hay đăng nhập lại tài khoản và khôi phục ví khi bị logout. Nếu mất Backup Phrase, người dùng sẽ mất ví cũng như tài sản trong ví.

Các chức năng và đặc điểm nổi bật trên ví Trust Wallet

Không chỉ hoàn thành tốt chức năng của một ví lưu trữ tiền điện tử, Trust Wallet còn cung cấp đến người dùng nhiều tiện ích khác.

Giao dịch phân quyền – Exchange

Tiện ích này được tích hợp ngay trên ví lưu trữ Trust Wallet. Nó hỗ trợ trao đổi vô số các loại tiền điện tử, các cặp giao dịch chủ yếu chứa đồng BNB, ETH, BUSD.

Khi muốn thực hiện giao dịch, người dùng chỉ cần chọn cặp giao dịch, nhập số lượng token/coin và đặt lệnh. Các bước thực hiện gần giống với sàn giao dịch tập trung nhưng điểm khác chính là không cần thông qua bên môi giới thứ 3.

Hoán đổi coin / token – Swap

Tính năng Swap giúp người dùng hoán đổi nhanh chóng từng loại hình kỹ thuật số một cách nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên phí dịch vụ hoán đổi (Swap) tài sản trên Trust Wallet phí vẫn tương đối cao nên chưa khách hàng Việt Nam sử dụng phổ biến.

Lưu trữ coin/token

Đây là chức năng cơ bản nhất của Trust Wallet nói riêng và tất cả các loại ví nói chung. Trust Wallet tương thích với hầu hết những loại tiền điện tử và mỗi người dùng được cấp một địa chỉ ví lưu trữ Private Key riêng, tách biệt hoàn toàn với ví sàn.

Đặt cọc coin / token – Staking

Staking là tính năng giúp người dùng kiếm lợi nhuận từ việc đặt cọc token. Hiện Trust Wallet đang hỗ trợ người dùng tham gia Staking vào một số nền tảng lớn như Cosmos (ATOM), Tezos (XTZ), TRON (TRX),…

Tiện lợi cao

 • Trust Wallet sử dụng công nghệ lõi Wallet Core, nó như một thư viện đa nền tảng với nhiều chức năng dành cho nhiều blockchain cùng với khả năng đọc, xử lý hầu hết các ngôn ngữ lập trình.
 • Ví Trust có khả năng tương thích với 2 hệ điều hành IOS và Android. Đặc điểm này vô cùng tiện lợi tạo điểm cộng lớn cho người dùng, dù đang sử dụng smartphone của bất kỳ thương hiệu nào đều có thể tải và trải nghiệm.
 • Để tối ưu hóa hơn nữa, bằng công nghệ “Wallet Connect”, ví Trust được phép tương tác với mọi DApps thông qua mã hóa đầu cuối mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến bộ mã gốc.
 • Block Atlas – một API “thám hiểm” chuỗi chéo sạch và nhẹ, nó giúp Trust Wallet có khả năng tìm kiếm, thu thập những thông tin hữu ích liên quan tới blockchain như mã thông báo, giao dịch,… Từ đó nâng cấp Trust Wallet không đơn thuần chỉ là một ví lưu trữ mà còn là “trang tin tức” về tiền mã hóa.

Mạng lưới người dùng đông đảo

Nói về cộng đồng người tin dùng ví Trust Wallet đã lên đến hơn 10 triệu lượt dùng và tải xuống.

Không chỉ thế, ví còn hỗ trợ rất nhiệt tình đối với các vấn đề khúc mắc hay cần giúp đỡ từ người dùng đặc biệt là những người mới. Ví dụ như cách sử dụng ví Trust Wallet, cách rút tiền từ ví Trust Wallet, tạo ví Trust Wallet trên máy tính, cách nạp tiền vào ví Trust,…

Nhà phát triển Trust Wallet xây dựng cả một kênh “Trust Community” trên trang chủ. Tại đây người dùng có thể trực tiếp giao lưu, trao đổi, chia sẻ,… với người dùng khác.

Ví Trust Wallet có tính phí không?

Ví Trust Wallet không thu bất kỳ khoản phí nào để tải xuống các ứng dụng ví trên điện thoại hay máy tính. Tuy nhiên, sẽ có một số khoản phí phải trả để hoàn thành các giao dịch tiền điện tử. Đây là khoản thu chính đáng để cung cấp năng lượng cho mạng và đảm bảo các giao dịch được hoàn thành. khoản tiền này sẽ phụ thuộc vào blockchain, Trust Wallet không phụ trách hay nhận giữ khoản tiền này.

So sánh ví Metamusk và ví Trust Wallet

Hiện nay, một trong các ví cạnh tranh nhất với Trust Wallet là MetaMask. Mặc dù cả hai ví này đều có chung những chức năng chính nhưng chúng vẫn có một số điều khác biệt:

 

Đặc điểm MetaMask Trust Wallet
Chi phí Miễn phí Miễn phí
Bảo mật Tốt Tốt
Năm phát hành 2016 2017
Tương thích Tất cả các token ERC-20 (Ethereum) Bitcoin, BNB và tất cả các token ERC-20
Tương thích với ví phần cứng Hỗ trợ Không hỗ trợ
Mã nguồn mở Không hỗ trợ Hỗ trợ
Giao dịch trong ứng dụng Hỗ trợ Hỗ trợ
Tích hợp trao đổi Hỗ trợ Hỗ trợ
Staking Không hỗ trợ Hỗ trợ
Hỗ trợ NFT Không hỗ trợ Hỗ trợ
Token giao dịch Hỗ trợ các token chạy trên blockchain của của Ethereum Hỗ trợ tất cả các token Etherum cũng như hàng nghìn token trên 33 blockchain khác nhau
Trao đổi Token Cần kết nối với DeX để hoán đổi token Cho phép người dùng trao đổi token ngay lập tức

Mặc dù MetaMask ra đời và tồn tại lâu hơn và được khác nhiều người tin dùng, nhưng ví Trust Wallet cũng không kém cạnh khi thu hút được nhiều người dùng hơn nhờ tính linh hoạt và các tính năng nổi bật hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng ví Trust Wallet

Dưới đây là những thông tin và cách sử dụng vs Trust Wallet mà mọi người có thể tham khảo:

Cách tải ví Trust Wallet về điện thoại

Trust Wallet có cả trên App Store hoặc Google Play, chỉ cần gõ tên “Trust Wallet” và tải ứng dụng về. Hoặc tải từ 2 link dưới đây:

App Store: https://apps.apple.com/app/trust-ethereum-wallet/id1288339409

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.wallet.crypto.trustapp

Lưu ý:

 • Đối với iOS: Yêu cầu phải cập nhập phiên bản 13.0 trở lên, và dung lượng cần là 37,2 MB.
 • Đối với Android: Yêu cầu phải cập nhập phiên bản Android 6.0 trở lên, và cần dung lượng là 32 MB.

Cách tạo ví Trust Wallet mới

Bước 1: Mở giao diện ví Trust Wallet và nhấn “Create a new wallet” để tạo tài khoản ví mới.

Cách tạo ví trên Trust Wallet
Cách tạo ví trên Trust Wallet

Bước 2: Trust Wallet sẽ cung cấp cho người dùng Backup Phrase dưới dạng 12 từ khóa khôi phục. Hãy lưu lại chúng ở nơi an toàn để không một ai có thể thấy đặc biệt là không tiết lộ cho bất cứ ai. Sau đó ấn Continute (Tiếp tục).

Cách tạo ví trên Trust Wallet
Cách tạo ví trên Trust Wallet

Bước 3: Ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng xác nhận lại 12 từ khóa đã cung cấp. Làm theo hướng dẫn và chọn “Done” để kết thúc quá trình. Hoàn tất các bước trên, ví Trust Wallet của bạn đã được tạo thành công.

Giao diện khi đăng ký thành công
Giao diện khi đăng ký thành công

Với đăng ký thành công ví Trust Wallet sẽ hiện ra giao diện này:

Cách thêm ví vào Trust Wallet

Bước 1: Trên ứng dụng, vào “cài đặt”, chọn “các ví”, sau đó ấn vào dấu “+”

Hướng dẫn thêm ví vào Trust Wallet
Hướng dẫn thêm ví vào Trust Wallet

Bước 2: Chọn “tôi đã có ví” và chọn loại ví muốn dùng (ví dụ Ethereum).

Bước 3: Điền “Cụm từ khôi phục“, hoặc “Khoá cá nhân” . Sau đó chọn “nhập vào”.

Hướng dẫn thêm ví vào Trust Wallet
Hướng dẫn thêm ví vào Trust Wallet

Cách thêm coin, token vào ví Trust Wallet

Bước 1: Trên giao diện của ví chọn vào biểu tượng ở trên góc phải màn hình và chọn “Tự thêm các đồng tiền mã hoá”.

Bước 2: Chọn “Mạng lưới”, điền các thông tin yêu cầu, sau đó chọn “Lưu”.

Hướng dẫn thêm coin và ví Trust Wallet
Hướng dẫn thêm coin và ví Trust Wallet

Cách nhận token vào ví Trust Wallet

Bước 1: Tại giao diện của ví, chọn token muốn nhận (ví dụ BNB).

Bước 2: Bấm vào mục “Nhận”.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc dùng QR code đưa cho người gửi.

Cách nhân token vào ví Trust Wallet
Cách nhân token vào ví Trust Wallet

Cách gửi token từ ví Trust Wallet

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn token muốn gửi (ví dụ ETH).

Bước 2: Bấm vào “Gửi”.

Bước 3: Nhập địa chỉ người nhận và số lượng token, bấm tiếp tục rồi chọn gửi là hoàn thành.

Cách nhân token vào ví Trust Wallet
Cách nhân token vào ví Trust Wallet

Cách chuyển coin từ Binance sang ví Trust Wallet

Bước 1: Ở giao diện chính của ví, chọn Smart Chain.

Bước 2: Bấm “Nhận” để hiển thị địa chỉ hoặc mã QR của ví Trust Wallet.

Bước 3: Copy lại địa chỉ/mã QR của ví Trust Wallet.

Cách chuyển coin từ Binance sang Trust Wallet
Cách chuyển coin từ Binance sang Trust Wallet

Bước 4: Chuyển qua Binance và tiếp tục

Bước 5: Ở Binance vào mục “Ví”, và lựa chọn “Rút”.

Bước 6: Chọn đồng coin muốn chuyển, và chọn “Gửi qua mạng lưới tiền mã hóa“.

Cách chuyển coin từ Binance sang Trust Wallet
Cách chuyển coin từ Binance sang Trust Wallet

Bước 7: Chọn mạng lưới BEP20. Sau đó điền địa chỉ/mã QR của ví Trust Wallet (bạn vừa copy ở bước 3). Sau đó lựa chọn số lượng coin muốn rút.

Nếu thành công, Trust Wallet sẽ gửi thông báo hay có thể kiểm tra lịch sử giao dịch để xác nhận giao dịch thành công.

Cách chuyển coin từ Binance sang Trust Wallet
Cách chuyển coin từ Binance sang Trust Wallet

Cách mở dApp trên ví Trust Wallet

Trust Wallet hỗ trợ người dùng sử dụng các dApp mà Trust Wallet tương thích.

Bước 1: Tại giao diện chính, nhấp vào DApps ở góc bên dưới màn hình

Bước 2: Tìm kiếm DApps mà bạn muốn dùng (ví dụ PancakeSwap)

Bước 3: Bấm “Connect Wallet” để kết nối với ví, sau đó tiến hành các giao dịch.

Cách mở Dapp trên Trust Wallet
Cách mở Dapp trên Trust Wallet

Ví Trust Wallet có thực sự an toàn?

Ví Trust Wallet là một ví điện tử phi tập trung, hay nói cách khác đó là Trust Wallet có độ an toàn và bảo mật rất cao. Người dùng không bị phụ thuộc vào một tổ chức trung gian nào và khách hàng là người tự quản lý và lưu trữ tiền của chính mình. Bởi người dùng có toàn quyền kiểm soát private key của họ.

Trong khi đó triết lý của Trust Wallet là “không bao giờ truy cập vào ví của người dùng, không lưu khóa riêng tư, vào cũng không yêu cầu thông tin cá nhân của người dùng”.

Nói về vấn đề Trust Wallet đã từng bị hack chưa thì có thể nói rằng cho đến thời điểm hiện tại, Trust Wallet chưa nhận được bất cứ phàn nàn hay khiếu nại nào từ khách hàng về việc tài sản mã hóa bị đánh cắp. Trust Wallet cũng đã cam kết rằng họ không bao giờ truy cập hay sử dụng các dữ liệu người dùng với bất cứ mục đích nào.

Đối với các trường hợp hy hữu bị mất, có thể giải thích được rằng khả năng cao người dùng đã bị các hacker dẫn đến một trang web hay ứng dụng Trust Wallet giả mạo. Từ đó thực hiện lừa đảo dưới tên của ví.

Đặc biệt, Binance cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ bảo hiểm và bồi thường thiệt hại cho những giao dịch bị hack do hệ thống Trust Wallet bị lỗi.

Tuy nhiên cho đến hiện nay, có thể thấy Trust Wallet vẫn hoạt động rất tốt.

Việc tạo ví Trust có tốn phí không?

Trust Wallet hoàn toàn không yêu cầu các khoản phí cho việc tạo ví Trust Wallet trên cả máy tính hay các thiết bị di động. Tuy nhiên, như bao ví khác người dùng vẫn phải chi trả phí giao dịch cao hay thấp phụ thuộc vào đồng coin trong giao dịch đó.

Tổng kết

Ví Trust Wallet với rất nhiều các tính năng hữu ích giúp nó cạnh tranh được với rất nhiều loại ví trên thị trường để trở thành cái tên đáng tin cậy được nhiều người dùng yêu thích sử dụng. Tuy nhiên dù có sử dụng bất kỳ loại ví nào hay đầu tư bất kỳ đồng coin nào thì người dùng cũng cần trang bị cho mình kiến thức về giao dịch về bảo mật cũng như tìm hiểu thật kỹ. Đặc biệt để tránh lừa đảo, người dùng không làm theo bất cứ yêu cầu nào trừ khi xác nhận được thông tin chính thức từ đội ngũ Trust Wallet.

Trên đây là những thông tin về ví Trust Wallet mà Coin28 muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về ví Trust Wallet từ đó đưa ra các quyết định cũng như chiến lược đầu tư phù hợp nhất để giảm thiểu rủi ro. Hãy truy cập Coin28 để cập nhập tin tức về thị trường tiền điện tử và những biến động mới.

Related Articles

Back to top button