Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

CEO Do Kwon của Terra sắp bị các nhà đầu tư Hàn Quốc khởi kiện

Hãng luật LKB & Partners cho biết sẽ đại diện cho các nhà đầu tư bị thiệt hại sau vụ sụp đổ của LUNA-UST để khởi kiện CEO Do Kwon.

Báo Munhwa Ilbo của Hàn Quốc ngày 18/05 đưa tin rằng LKB & Partners, một trong những hãng luật hàng đầu tại xứ sở kim chi, đang chuẩn bị các thủ tục cuối cùng để khởi kiện ông Do Kwon, CEO của Terraform Labs, công ty đứng sau hai đồng tiền LUNA và UST mới đổ vỡ gần đây và là một công dân Hàn Quốc.

Theo nguồn tin, LKB sẽ đại diện cho nhiều nhà đầu tư cá nhân bị thiệt hại trong cú sập của LUNA-UST, trong đó có cả nhiều nhân viên của hãng luật. Đơn khiếu nại dự kiến sẽ được gửi đến Đội Điều tra Tài chính thuộc Sở Cảnh sát thành phố Seoul.

Chưa dừng lại ở đó, LKB còn gửi đơn đến Văn phòng Công tố của Quận Nam Seoul, yêu cầu tịch thu tài sản của ông Do Kwon.

Hãng luật được cho là còn có ý định kiện cả Daniel Shin, một đồng sáng lập khác của Terra cùng với Do Kwon.

Một nguồn tin khác trên Twitter khẳng định bên cạnh hai đơn kiện dân sự và hình sự trên, một cộng đồng nhà đầu tư Hàn Quốc tự xưng là “Nạn nhân của LUNA, UST” với hơn 1.100 thành viên cũng sẽ khởi kiện hai ông Do Kwon và Daniel Shin vào tuần tới, với cáo buộc “lừa đảo và tổ chức huy động vốn trái phép”. Song, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Trước đó, vào hôm 17/05, đã xuất hiện thông tin một nghị sĩ Hàn Quốc đã yêu cầu Quốc hội nước này triệu tập ông Do Kwon cùng lãnh đạo của nhiều sàn giao dịch lớn trong nước ra điều trần để trả lời cho các câu hỏi về nguyên nhân mô hình LUNA-UST sụp đổ, cũng như biện pháp bảo vệ nhà đầu tư.

Trong khi đó, theo điều tra thì đội ngũ pháp lý của Terraform Labs đã đồng loạt từ chức khi dự án bắt đầu đổ sập, buộc công ty đang phải tìm kiếm luật sư từ bên ngoài.

Kể từ khi “thảm họa” xảy ra, ông Do Kwon đã đăng tải đề xuất của cá nhân mình nhằm “tái thiết” Terra, mong muốn hard fork blockchain về trước thời điểm UST mất giá ngày 08/05 và phát hành một đồng LUNA mới. Tuy nhiên, đề xuất của vị CEO đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ cộng đồng.

Related Articles

Back to top button