Bitcoin

Phí giao dịch bitcoin tăng đột biến, người dùng El Salvador gánh chịu hậu quả

Hoạt động tăng vọt đã dẫn đến sự gia tăng phí giao dịch Bitcoin — tăng lên 31,15 đô la Mỹ kể từ ngày 8 tháng 3 — gây áp lực đối với người dùng ở El Salvador, quốc gia đầu tiên thực hiện áp dụng hàng loạt tiền kỹ thuật số.

Người dùng bitcoin ở El Salvador — quốc gia đầu tiên chấp nhận sử dụng hàng loạt Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp — đã sử dụng Twitter để than vãn những hạn chế mà phí giao dịch tăng đang ảnh hưởng đến khả năng thực hiện giao dịch hàng ngày của họ.

 

Sự bùng nổ hoạt động gần đây có liên quan đến giao thức Ordinals trên chuỗi khối Bitcoin, dẫn đến chi phí cho người dùng tăng vọt, khiến phí giao dịch tăng nhanh và gây trì hoãn giao dịch.

Giao thức hiện cũng đang được sử dụng để đúc BRC-20 , về cơ bản là các mã thông báo có thể thay thế được tạo ra với số lượng lớn trên chuỗi khối Bitcoin.

Sự phổ biến của các mã thông báo mới này đã làm tắc nghẽn mạng Bitcoin, đẩy nó đến giới hạn hoạt động và khiến người dùng cũng như các sàn giao dịch cân nhắc sử dụng các giải pháp thay thế như Lightning Network, một giải pháp mở rộng lớp 2 được thiết kế để thực hiện các giao dịch Bitcoin nhanh hơn và rẻ hơn.

Một số sàn giao dịch như Kraken và Bitfinex hiện đang sử dụng giải pháp này. Người phát ngôn của Binance cho biết trong một email rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cũng đang “tìm cách cho phép rút tiền qua mạng BTC Lightning cho người dùng trong vòng vài tháng tới.”

Tuy nhiên, ngay cả Lightning hiện cũng không thể tiếp cận được với nhiều người dùng do chi phí cao.

Phí cao của Bitcoin đang ảnh hưởng đáng kể đến những người dùng, đặc biệt là ở các vùng của Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Related Articles

Back to top button