Thị TrườngTin Tức Trong Ngày
Tin Mới

“Vua trái phiếu” Jeffrey Gundlach dự báo Bitcoin (BTC) có thể giảm về 10.000 USD

Trong khi thị trường tiền mã hóa vẫn đang cố gắng phục hồi trước “cuộc tàn sát” của Bitcoin, phần lớn chuyên gia đầu tư đang nhận định BTC có khả năng giảm giá sâu hơn nữa với mức hiện tại.

"Vua trái phiếu" Jeffrey Gundlach dự báo Bitcoin (BTC) có thể giảm về 10.000 USD
“Vua trái phiếu” Jeffrey Gundlach dự báo Bitcoin (BTC) có thể giảm về 10.000 USD

Cụ thể trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào đầu tuần này, vị tỷ phú người Mỹ được biết đến với biệt danh “Vua trái phiếu” kiêm Giám đốc điều hành DoubleLine Capital – Jeffrey Gundlach tin rằng Bitcoin có thể giảm xuống dưới mốc 20.000 USD và dừng ở mức không quá 10.000 USD.

 

Trả lời câu hỏi của CNBC về việc dự đoán mức thiệt hại mà ông nghĩ rằng Bitcoin sẽ phải đương đầu trong thời gian sắp tới, Gundlach đã giải thích rõ ràng như sau:

“Có vẻ như Bitcoin đang được thanh lý, vì vậy tôi không lạc quan ở mức 20.000 USD hay 21.000 USD đối với BTC. Tôi sẽ không ngạc nhiên chút nào nếu BTC chạm mốc 10.000 USD.”

Vào tháng 01/2021, Gundlach đã cảnh báo rằng Bitcoin có thể tạo ra một “bong bóng tài chính” lớn do sự thay đổi giá quá biến động mình. Vào thời điểm đó, BTC được giao dịch ở mức 42.000 USD nhưng đã giảm gần 12.000 USD chỉ trong vòng 24 giờ.

“Tôi không thích Bitcoin vì những thứ đang diễn ra theo chiều hướng mất cân bằng như vậy. Đối với tôi, Bitcoin hiện đang ở trong bong bóng xét theo cách mà tài sản đang hoạt động.”

Trong những tháng tiếp theo, toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã khắc phục được các vấn đề của mình và một lần nữa đạt sức tăng trưởng kinh ngạc, khi Bitcoin lần đầu tiên chạm ngưỡng 64.000 USD. Thật thú vị, điều này đã dẫn đến sự thay đổi về mặt cảm xúc đối với Gundlach. Theo đó, ông phân loại BTC là tài sản tiềm năng và công cụ đầu tư tốt hơn vàng.

Nhìn chung, nhận xét của “Vua trái phiếu” hoàn toàn có cơ sở nếu xét trên diễn biến thị trường tổng thể hiện nay. Làn sóng tiêu cực đang gia tăng xung quanh chuỗi sự kiện từ phía quỹ đầu tư Three Arrows Capital, đang đối mặt với khả năng phá sản sau khi “gặp vấn đề về thanh khoản” dẫn đến bị thanh lý ồ ạt trên nhiều nền tảng cho vay khác nhau.

Không những vậy, tình hình càng gây thêm áp lực lên Bitcoin và toàn bộ ngành khi đã bị xáo trộn bởi động thái của dự án crypto Celsius, đóng băng rút tiền và các hoạt động khác đối với người dùng, với lý do điều kiện thị trường khắc nghiệt và không ổn định, nguyên nhân xuất phát bởi “Hiệu ứng dây chuyền” stETH – Alameda – Celsius.

Việc ngừng hoạt động đã làm dấy lên lo ngại rằng Celsius đang đứng trước nguy cơ mất khả năng thanh toán, được thể hiện rõ bởi quyết định cho thuê luật sư của công ty nhằm chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý nếu trường hợp vỡ nợ xảy ra.

Trong diễn biến mới nhất vào sáng ngày 17/06, cơ quan quản lý chứng khoán của 5 bang tại Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra Celsius. Chưa dừng lại ở đó, vì mức độ nghiêm trọng mà Celsius có thể gây tác động đến ngành tiền mã hóa, Chủ tịch SEC cũng nhân cơ hội này để hành động mạnh mẽ hơn đối với thị trường bằng tuyên bố sẽ có quy định “nghiêm khắc” dành cho các dự án lending và các sàn giao dịch crypto.

Related Articles

Back to top button