Tin Tức Trong NgàyThị Trường
Tin Mới

Elon Musk, Tesla, SpaceX bị kiện vì “dụ dỗ” đầu tư Dogecoin (DOGE)

Tỷ phú Elon Musk cùng các công ty Tesla và SpaceX của ông đã bị một nhà đầu tư người Mỹ khởi kiện vì mối liên hệ với đồng Dogecoin (DOGE).

Elon Musk, Tesla, SpaceX bị kiện vì “dụ dỗ” đầu tư Dogecoin (DOGE). Ảnh: VnExpress

Theo báo Bloomberg, một công dân người Mỹ tên Keith Johnson đã đâm đơn kiện Elon Musk cùng hai công ty do ông làm CEO là SpaceX và Tesla, với cáo cuộc cùng gian díu dụ dỗ nhà đầu tư vào đồng tiền mã hóa Dogecoin (DOGE), gây thiệt hại nặng.

 

Johnson tuyên bố đang đại diện cho một tập thể nhà đầu tư đã bị mất tiền từ việc đầu tư vào Dogecoin kể từ tháng 04/2019. Người này yêu cầu phía bị đơn bồi thường tổng số tiền là 258 tỷ USD, cũng như muốn tòa án liên bang đặt tại New York ra lệnh chặn Musk và các công ty của mình ngừng quảng bá cho Dogecoin, tuyên bố Dogecoin là đánh bạc theo luật pháp liên bang và tiểu bang.

Johnson viết trong đơn kiện:

“Phía bị đơn đã thông tin sai lệch rằng Dogecoin là một khoản đầu tư hợp pháp trong khi nó không có giá trị gì cả.”

Tại thời điểm thực hiện bài viết, phía ông Musk, Tesla và SpaceX vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức về vụ việc.

Giá DOGE hiện đang được giao dịch quanh mốc 0.057 USD, giảm gần 93% từ đỉnh 0.73 USD vào tháng 05/2021, thời điểm ông Elon Musk bắt đầu “lăng-xê” chp Dogecoin trên sóng truyền hình Mỹ.

Đồ thị 1W của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:00 PM ngày 16/06/2022

Elon Musk và Tesla chính thức tiếp xúc với lĩnh vực tiền mã hóa với khoản đầu tư vào Bitcoin hồi tháng 02/2021. Tesla hiện vẫn đang duy trì khoản đầu tư 1,3 tỷ USD vào BTC  dù không còn hỗ trợ đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới vì “vấn đề môi trường” của hoạt động đào coin theo cơ chế Proof-of-Work. Đích thân ông Elon Musk đã khẳng định sẽ duy trì khoản đầu tư BTC để “phòng ngừa lạm phát”.

Thay vào đó, Tesla đã chấp nhận thanh toán DOGE cho một số mặt hàng sưu tầm của công ty xe điện này vào tháng 01/2022. Đến tháng 5, ông Musk tiết lộ Space X sắp sửa làm điều tương tự.

Ông Elon Musk trong thời gian qua cũng dính vào nhiều lùm xùm xung quanh thương vụ “mua hay không mua” mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD. Mới đây nhất thì vị tỷ phú tuyên bố đang cân nhắc lại việc mua Twitter vì cho rằng số liệu từ mạng xã hội về vấn đề tài khoản spam và bot “không phản ánh thực tế”. Song, từ những cập nhật mới nhất, ông Musk đã chi  ra 33 tỷ USD từ “tiền túi” và cộng với khoản vay hơn 7 tỷ USD từ nhiều tổ chức lớn, trong đó có 500 triệu USD từ sàn giao dịch tiền mã hóa Binance, để phục vụ kế hoạch tiếp quản Twitter.

Đã có nhiều tin đồn rằng sau khi trở thành ông chủ mới của Twitter, ông Musk sẽ tiến tới chấp nhận thanh toán DOGE cho một số dịch vụ của mạng xã hội.

Related Articles

Back to top button