BitcoinThị TrườngTin Tức Trong NgàyXu Hướng
Tin Mới

Các nhà đầu tư tổ chức quay sang đối thủ khi Ethereum sụp đổ

Dòng tiền lớn chuyển từ Ethereum sang Algorand

Algorand là một trong những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Ethereum đã và đang tạo ra làn sóng trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi). Do đó, nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn đã và đang chọn quảng cáo với nền tảng hợp đồng thông minh. Điều này đã dẫn đến sự dịch chuyển của các nhà đầu tư tổ chức ra khỏi Ethereum và chuyển sang các đối thủ cạnh tranh như Algorand.

Dữ liệu từ tuần trước cho thấy rằng trong khi Ethereum tiếp tục không được ưa chuộng với những khoản tiền lớn, Algorand đã đứng sau nó để thu hút tất cả các dòng tiền. Điều này đã khiến ​​dòng tiền vào giao thức DeFi đạt 20 triệu đô la. Đây là một mức cao mới cho tài sản kỹ thuật số và là bằng chứng cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với các giao thức DeFi khác ngoài Ethereum.

Đối với nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu, dòng tiền ra tiếp tục ảnh hưởng đến tài sản. Nó đã chứng kiến ​​tổng cộng 11,6 triệu đô la để lại trong tuần trước. Điều này đã đưa dòng vốn đầu tư từ đầu năm đến nay của nó lên đến 250 triệu đô la đáng kinh ngạc. So với các loại tiền điện tử khác, Ethereum có vận may kém hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Các altcoin khác này, vốn là giao thức DeFi, cũng đã ghi nhận dòng tiền vào trong năm. Solana và Tron lần lượt quản lý 1,8 triệu đô la và 0,4 triệu đô la vào dòng tiền, cho thấy rằng lượng tiền lớn vẫn tăng giá trên các altcoin này.

Một tuần không quá tệ

Đối với các đồng tiền khác trên thị trường, tuần trước không phải là quá khủng khiếp. Ví dụ, dòng tiền vào bitcoin là 69 triệu đô la. Nó có thể không cao như những tuần khác của dòng tiền nhưng nó nói lên rất nhiều về cách các nhà đầu tư tổ chức đang nhìn thị trường ngay cả trong xu hướng giảm hiện tại. Dòng vốn vào tuần trước đã đưa dòng tiền tính đến thời điểm hiện tại của bitcoin lên 369 triệu đô la, ngược lại với Ethereum, vốn bị chi phối bởi dòng vốn ra.

Một điều cần lưu ý là AuM của BTC đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021. Đây không phải là kết quả trực tiếp của việc các nhà đầu tư tổ chức không bỏ tiền vào bitcoin. Thay vào đó, đó là do sự sụt giảm giá trị của tài sản kỹ thuật số trong vài tuần qua.

Các phương tiện khác cũng được hưởng dòng chảy vào chúng. Đa tài sản đã được yêu thích từ lâu của các nhà đầu tư tổ chức và điều này thể hiện rõ ràng ngay cả trong thị trường con gấu khi dòng tiền vào đạt tổng cộng 4,8 triệu đô la vào tuần trước. Dòng tiền bitcoin ngắn hạn cũng đạt 1,8 triệu USD.

Bên kia bờ ao, thị trường Châu Âu đang bắt đầu nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm. Sau hơn một tháng dòng vốn chảy ra ổn định, dòng vốn vào Châu Âu đạt 15,5 triệu USD. Tuy nhiên, Bắc Mỹ tiếp tục chiếm ưu thế với tổng dòng vốn đổ vào lên tới 72 triệu USD.

Related Articles

Back to top button