Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Hoạt động khai thác Bitcoin diễn ra mạnh mẽ trong bối cảnh thị trường đối mặt với mùa đông crypto

Ai cũng sợ sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử. Nhưng chắc chắn những người làm công việc khai thác Bitcoin không nằm trong số đó. Theo một báo cáo của Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, có vẻ như các công ty khai thác Bitcoin thậm chí còn đang trải qua một mùa xuân trong sự nghiệp khai thác BTC của họ.

Gần như không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng đang diễn ra trên thị trường, các trang trại khai thác BTC vẫn tiếp tục hoạt động trong bối cảnh các lệnh cấm khác nhau được áp dụng trong lĩnh vực này. Ví dụ Trung Quốc ra lệnh cấm khai thác tiền điện tử vào năm ngoái, hoặc sự chậm lại của các công ty khai thác sau khi họ được yêu cầu thay đổi thiết bị để thân thiện hơn với môi trường.

Đây vẫn có thể được coi là tin tốt cho ngành công nghiệp này. Theo đó, mối quan tâm của các nhà bảo vệ môi trường là chính đáng. Bên cạnh đó, tỷ lệ băm tăng lên có nghĩa là các trang trại đang sử dụng nhiều điện hơn.

Một số nhân vật có ảnh hưởng trong ngành, chẳng hạn như Elon Musk, đang tìm cách làm cho việc khai thác tiền điện tử trở nên thân thiện hơn với môi trường. Tuy nhiên, trong khi đó, các sự kiện chẳng hạn như lệnh cấm khai thác ở Trung Quốc, chỉ làm xấu đi dấu ấn sinh thái của Bitcoin.

Doanh thu kỷ lục của Stronghold Digital Mining, sử dụng than để khai thác Bitcoin, là một chỉ báo tuyệt vời cho điều này.

CÁC TRANG TRẠI KHAI THÁC HOẠT ĐỘNG VỚI CÔNG SUẤT TỐI ĐA

Sự sụp giá gần đây của Bitcoin có vẻ như đã giúp củng cố các mục tiêu tài chính của các trang trại khai thác. Để duy trì lợi nhuận sau khi giá tiền điện tử giảm gần đây, họ phải khai thác nhiều hơn và lâu hơn – nếu họ muốn kiếm được được nhuận. Điều tương tự cũng áp dụng cho các trang trại khai thác Ethereum với hashrate tăng vọt.

Chuyên gia chỉ ra lý do cho thấy việc "đào coin" bằng card đồ họa sẽ sớm  trở nên lỗi thời

Các thợ đào Ethereum có vẻ như đã chiến thắng trong cuộc lợi nhuận trong vài tháng qua. Cụ thể, những người khai thác Ethereum kiếm được nhiều hơn bốn lần so với những người trong ngành công nghiệp Bitcoin.

HIỆU ỨNG CRYPTO MELTDOWN (TIỀN ĐIỆN TỬ SỤP ĐỔ)

Tuy hiện tại thị trường tiền điện tử có nguy cơ tiến vào mùa đông bất cứ lúc nào, các trang trại khai thác BTC vẫn đang tiếp tục hoạt động với công suất tối đa.

Theo một bài báo trên Science Alert, “Giá trị của Bitcoin đã tạm thời giảm xuống dưới mức chi phí sản xuất vài lần trước đó mà không có thiệt hại đáng kể về lâu dài đối với tỷ lệ băm. Nhưng nếu thị trường đình trệ quá lâu, các thợ đào BTC có thể sẽ dần bỏ cuộc. Những người khai thác với chi phí cao nhất có thể sẽ bán lượng Bitcoin của họ khi lợi nhuận giảm xuống, tạo ra áp lực bán nhiều hơn trên thị trường. Đầu tư ngắn hạn giữa các công ty khai thác nhỏ chi phí thấp (thường sử dụng năng lượng tái tạo không liên tục) là bình thường. Nhưng hiệu ứng domino với việc lần lượt đóng cửa các công ty khai thác lớn có thể khiến giá tiền điện tử và lượng khí thải carbon của mạng lưới giảm nhanh chóng về 0”.

Related Articles

Back to top button