BitcoinThị Trường

Bitcoin (BTC) tạo ra nến giảm giá liên tiếp lần thứ sáu đầu tiên kể từ năm 2014

Bitcoin (BTC) đã giảm với tốc độ nhanh chóng kể từ ngày 4 tháng 5 và đang trong quá trình phá vỡ khỏi cấu trúc dài hạn.

Bitcoin đã giảm kể từ khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11 năm 2021 (biểu tượng màu đỏ). Động thái đi xuống đã bị tạm dừng một thời gian ngắn sau khi nó đạt mức địa phương là $ 32,917 vào ngày 23 tháng 1 năm 2022. Sự phục hồi sau đó phục vụ để xác nhận đường của một kênh song song tăng dần tiềm năng .

Điều này dẫn đến mức cao nhất địa phương là 48.189 đô la vào cuối tháng 3, nhưng giá đã giảm kể từ đó. Cho đến nay, nó đã đạt mức thấp nhất là $ 33,267, rất gần với mức thấp hàng năm là $ 32,917.

BTC hiện đang trong quá trình phá vỡ khỏi kênh song song tăng dần đã có từ tháng 5 năm 2021. Sự cố từ một cấu trúc dài hạn như vậy có thể dẫn đến gia tốc của xu hướng đi xuống.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng BTC đã tạo ra sáu thân nến giảm giá liên tiếp, đây là mức cao nhất kể từ năm 2014. Chưa bao giờ có bảy thanh nến giảm giá liên tiếp.

Biểu đồ BTC / USD theo TradingView 

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần là giảm. Cả RSI và MACD hàng tuần đều giảm và chỉ báo sau vừa đi vào vùng tiêu cực (biểu tượng màu đỏ). MACD cũng đã tạo ra 21 thanh giảm giá liên tiếp.

Mặc dù có một sự phân kỳ tăng tiềm năng đang phát triển trong đường RSI (đường màu xanh lá cây), nhưng nó khá nhỏ và vẫn chưa được xác nhận.

Biểu đồ BTC / USD theo TradingViewFractals

Các chỉ số chia sẻ một số điểm tương đồng với chuyển động trong cả năm 2018 và tháng 3 năm 2020 (biểu tượng màu đỏ). Điểm tương đồng đến từ việc đường MACD đi vào vùng tiêu cực và ít nhất 21 thanh xung lượng giảm liên tiếp.

Do chỉ số RSI thấp hơn, các thuộc tính hiện tại hơi gần với các thuộc tính của năm 2020 hơn so với các thuộc tính của năm 2018.

Trong khi cả hai chuyển động đều khá gần với mức đáy, BTC vẫn chưa chạm đáy vào năm 2018 nhưng đã đạt được điều đó vào năm 2020.

Biểu đồ BTC / USD theo TradingView

Cuối cùng, khung thời gian hàng ngày cho thấy BTC đã bị phá vỡ khỏi một kênh song song tăng dần ngắn hạn mà trước đó đã có kể từ ngày 24 tháng 1. 

Bên cạnh khả năng xuất hiện mô hình hai đáy gần $ 32,000, không có dấu hiệu tăng giá nào được đưa ra.

Biểu đồ BTC / USD theo TradingView

▶▶▶Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

 

Related Articles

Back to top button