BitcoinThị Trường

Dự báo thực tế cho Bitcoin vào cuối năm 2022 là gì?

Bitcoin đã trải qua một vụ sụp đổ mạnh hơn sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất. Không chỉ giá Bitcoin sụt giảm mà toàn bộ thị trường tiền điện tử cũng quay trở lại một xu hướng giảm nghiêm trọng. Một lần nữa, tiền điện tử lại gặp khó khăn vào năm 2022. Nhưng dự báo thực tế cho giá Bitcoin vào cuối năm 2022 là gì? Chúng tôi sẽ cho bạn biết trong bài viết này những gì bạn có thể mong đợi từ giá Bitcoin, những trường hợp nào có thể xảy ra và giá Bitcoin có thể sẽ ở đâu vào cuối năm 2022.

Giá Bitcoin sẽ phát triển như thế nào vào năm 2022?

Cho đến nay, năm 2022 không phải là năm tăng giá Bitcoin. Bitcoin đã mất giá hàng loạt vào tháng 12 năm ngoái. Xu hướng giảm tiếp tục trong suốt quý đầu tiên của năm 2022. Vào tháng 11 năm 2021, giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 68.000 đô la.

Hình 1 Biểu đồ BTC / USD 1 tháng hiển thị giá BTC kể từ năm 2017 – TradingView

Trong quý đầu tiên của năm 2022, bitcoin tiếp tục giảm trong một số đợt giảm mạnh cho đến khi nó tạo ra mức kháng cự đáy ở mức 35.000 USD. Bitcoin vẫn chưa thể giảm xuống dưới mức sàn này. Kể từ đó, giá của tiền điện tử đã ổn định trở lại và trong một số trường hợp đã tăng trở lại trên 40.000 đô la. Nhưng dự báo thực tế cho Bitcoin vào cuối năm 2022 là gì?

Hình 2 Biểu đồ BTC / USD 1 ngày hiển thị giá BTC kể từ khi sụp đổ vào tháng 11 năm 2021 – TradingView

Tại sao thị trường tăng giá năm 2021 không thể tiếp tục?

Thị trường tăng giá bắt đầu vào cuối năm 2020 và tiếp tục trong quý đầu tiên của năm 2021. Chúng tôi đã thấy bitcoin tăng từ 10.000 đô la vào tháng 9 năm 2020 lên hơn 63.000 đô la vào tháng 4 năm 2021. Đợt tăng giá lớn này chỉ bị gián đoạn bởi sự điều chỉnh mạnh do lệnh cấm khai thác của Trung Quốc vào tháng Tư.

Sau đợt điều chỉnh vào mùa hè năm 2021, giá Bitcoin đã có thể tăng ồ ạt trở lại vào mùa thu. Nhưng thị trường tăng giá không thể tiếp tục. Điều này một phần do nhiều yếu tố tiêu cực đã ngăn cản đà tăng trưởng tiếp tục. Các cuộc khủng hoảng như phát hiện ra một biến thể virus mới, lạm phát cao và gần đây nhất là cuộc chiến ở Ukraine đang ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Tại sao Bitcoin lại tương quan với Thị trường chứng khoán?

Giá Bitcoin dường như ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào thị trường chứng khoán trong 2 năm trở lại đây. Đặc biệt, sự phát triển của giá cổ phiếu công nghệ (NASDAQ) có tác động lớn đến giá Bitcoin. Bitcoin thường được xác định bởi các tác động bên ngoài. 

Sự phụ thuộc vào thị trường chứng khoán nảy sinh do ngày càng có nhiều sản phẩm tài chính Bitcoin như Bitcoin ETF và Bitcoin Futures được tung ra và chúng ngày càng trở nên phổ biến như một hình thức đầu tư. Hơn nữa, tỷ lệ các nhà đầu tư tổ chức như ngân hàng đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Các nhà đầu tư lớn này ngày càng có nhiều ảnh hưởng đến khóa học. Vậy dự báo thực tế về giá Bitcoin trong môi trường này sẽ như thế nào?

Dự đoán giá Bitcoin vào cuối năm 2022

Hiện tại vẫn còn nhiều điều chưa chắc chắn trong tương lai phát triển giá của bitcoin. Nhưng dự báo thực tế cho giá Bitcoin vào cuối năm là gì? 

Phần lớn phụ thuộc vào việc liệu chúng ta có thể trải qua một đợt tăng giá khác trong nửa cuối năm hay không. Hiện tại, có vẻ như giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm. Một số nhà phân tích giả định rằng sau khi thiếu một đợt tăng giá lớn vào đầu năm, có thể có một đợt tăng giá khác có thể đưa Bitcoin lên hơn 100.000 USD.

Hình 3 Biểu đồ BTC / USD 1 ngày hiển thị dự báo giá BTC – TradingView

Nhưng nếu Bitcoin không chứng kiến ​​đợt tăng giá này, thì một dự báo Bitcoin thực tế phải dựa trên giá dưới mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là 68.000. Trong hình 3 bên dưới, chúng ta có thể thấy xu hướng đi ngang rõ ràng trong hành động giá của Bitcoin. Giá trong một số trường hợp giảm xuống mức 30K sau đó tăng trở lại cao hơn lên tới 60K.

Dự báo thực tế cho Bitcoin 2022 là gì?

Bitcoin có thể tiếp tục ổn định trong khoảng 35.000 đến 40.000 đô la trong vài tháng tới. Trong nửa sau của năm, giá Bitcoin sau đó sẽ tăng lên trên 40.000 đô la một lần nữa. Nếu không có đợt tăng giá lớn, chúng ta có thể thấy giá Bitcoin tăng chậm. 

Các nhà phân tích tại Longforecast.com thấy Bitcoin ở mức khoảng 60.000 đô la vào cuối năm. Walletinvestor.com chỉ dự kiến ​​mức giá 40.000 đô la vào cuối năm nay. Đây đều là những dự đoán thực tế cho Bitcoin vào cuối năm 2022.

Related Articles

Back to top button