Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Chính phủ Hàn Quốc giảm thuế thu nhập vốn trên thị trường tiền điện tử

Khi nói đến tiền điện tử, một số chính phủ đã muốn áp thuế mà không đưa ra các quy định rõ ràng để bảo vệ người tiêu dùng. Tuy nhiên, có vẻ như Hàn Quốc, dưới sự lãnh đạo của Yoon Suk-Yeol, đang chuẩn bị thực hiện một cách tiếp cận khác.

Hai nguyên tắc thuế đối đầu

Vào thứ Ba, tổng thống đắc cử của Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã bày tỏ mong muốn trì hoãn việc đánh thuế tiền điện tử. Nhà lãnh đạo mới được bầu tin tưởng rằng quy tắc thuế, mà các nhà lập pháp đã trì hoãn từ tháng 11 năm ngoái đến năm 2023, chỉ nên có hiệu lực sau khi các quy tắc rõ ràng đã được thông qua để đảm bảo bảo vệ người dùng ở thị trường đang phát triển.

Theo các tuyên bố của tổng thống đắc cử, quy tắc thuế có thể sẽ có hiệu lực vào năm 2024 thay vì năm 2023, như đã thống nhất vào tháng 11. Việc tiếp tục trì hoãn quy định về thuế đã dẫn đến việc các nhà lập pháp xung đột về hai nguyên tắc thuế. Những người ủng hộ việc tiếp tục trì hoãn việc đánh thuế vào thị trường non trẻ đã dựng lều của họ theo “nguyên tắc đánh thuế sau bảo trì trước”. Ngược lại, những người phản đối lại lập luận rằng “ở đâu có thu nhập, ở đó có thuế”.

Hơn nữa, cũng có những lo ngại từ sự phản đối của Yoon rằng quốc gia Đông Á này đứng sau Nhật Bản và Mỹ, vốn đã và đang đánh thuế vào thị trường này. Phát biểu về cuộc tranh cãi vào tháng trước, Ahn Chang-Nam, giáo sư thuế tại Đại học Gangnam, cho biết:

“Chúng tôi cần xem xét lại việc gia hạn đánh thuế tiền ảo đã được thúc đẩy để lấy phiếu trong quá trình bầu cử tổng thống sau cuộc bầu cử,” nói thêm, “Điều này là do chúng tôi cần tăng thuế thông qua bình thường hóa”.

Với thông báo mới nhất của mình, Yoon, cựu công tố viên 61 tuổi và là tổng thống đắc cử tiếp tục xây dựng danh tiếng của mình như một nhà lãnh đạo thân thiện với tiền điện tử . Tháng trước, tổng thống đắc cử đã thu được khoảng 49% phiếu bầu tại các cuộc thăm dò nhờ phần lớn thu hút được tầng lớp nhân khẩu học trẻ tuổi yêu thích tiền điện tử.

Các quy định của Nhà nước về tiền điện tử của Hàn Quốc

Khung quy định về tiền điện tử của Hàn Quốc vẫn đang trong giai đoạn đầu giống như một số nền kinh tế phát triển khác. Tuy nhiên, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của nước này đã đề xuất Đạo luật Cơ bản về Tài sản Kỹ thuật số (DABA).

DABA, nếu được thông qua, sẽ mở ra một số cấp độ bảo vệ người tiêu dùng đồng thời tạo ra mạng lưới an toàn cho các nhà đầu tư dưới hình thức hệ thống bảo hiểm tiền điện tử. Quy tắc thuế đề xuất cho thị trường tiền điện tử đề xuất mức thuế thu nhập vốn rất cao là 22% đối với các khoản thu nhập trên $ 2100 thay vì $ 42.450 trong cổ phiếu.

Tuy nhiên, sự khác biệt về cách quy tắc thuế này ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử là một trong những điều Yoon đã hứa sẽ khắc phục. Theo ước tính hiện tại, gã khổng lồ Đông Á có hơn 8,4 triệu người đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Related Articles

Back to top button