Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

G7 sẽ có cuộc thảo luận về vấn đề tiền điện tử trong Hội nghị thượng đỉnh bắt đầu từ 18/05

Các thống đốc ngân hàng trung ương và các bộ trưởng tài chính từ nhóm G7, được cho là đang lên kế hoạch thảo luận về quy định của tiền điện tử.

Hội nghị G7 tại Đức ngày 18/05 sẽ đề cập tới các vấn đề liên quan tới tiền điện tử

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp François Villeroy de Galhau tiết lộ đại diện từ Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Đức, Pháp, Ý và  Anh có khả năng sẽ phát biểu về các vấn đề liên quan đến khuôn khổ quy định đối với tiền điện tử tại cuộc gặp mặt G7 ở Đức bắt đầu vào 18/05. Những biến động bất ổn trong thị trường tiền điện tử gần đây cùng với sự sụp đổ của hệ sinh thái stablecoin UST là một “lời cảnh tỉnh” cho các nhà quản lý toàn cầu cần chú ý hơn tới lĩnh vực này.

Villeroy phát biểu với truyền thông đề cập đến luật của Nghị viện Châu Âu nhằm mục đích hình thành một khuôn khổ quy định về tiền điện tử:

“Châu Âu đã mở đường cho dự thảo MiCA. Chúng tôi có thể sẽ […] thảo luận về những vấn đề này với nhiều người khác tại cuộc họp G7 ở Đức trong tuần này. Tài sản tiền điện tử có thể phá vỡ hệ thống tài chính quốc tế nếu chúng không được quản lý, giám sát và tương tác một cách nhất quán và phù hợp giữa các khu vực pháp lý.”

Theo trang web của G7, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương sẽ họp tại Đức từ ngày 18 đến 20 tháng 5 để thảo luận về các chính sách liên quan đến sự phục hồi và ổn định tài chính của các quốc gia thành viên do đại dịch COVID-19, “định hình các quá trình chuyển đổi sắp tới trong bối cảnh về số hóa và tính trung lập về khí hậu” và chính sách kinh doanh tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Nhóm đã ban hành hướng dẫn xung quanh việc có thể triển khai các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào năm 2021 và được báo cáo rằng một số stablecoin nhất định có thể đe dọa hệ thống tài chính toàn cầu vào năm 2019.

Villeroy trước đây đã thúc giục các quan chức EU phát triển một khuôn khổ quy định dựa trên vai trò ngày càng tăng của tiền điện tử trong các thị trường khu vực, nói rằng họ chỉ có “một hoặc hai năm” để hành động. Trước chiến thắng bầu cử của mình ở Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron cho biết ông ủng hộ những nỗ lực gần đây của Nghị viện châu Âu để điều chỉnh tiền điện tử – bao gồm cả MiCA và nói thêm rằng bất kỳ quy tắc nào cũng không được cản trở sự đổi mới.

Related Articles

Back to top button