Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Meta nộp 5 đơn đăng ký nhãn hiệu cho nền tảng thanh toán tiền mã hóa “Meta Pay”

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta (Facebook) vừa gửi đi 5 đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ vào hôm 13/05, gợi ý về một nền tảng giao dịch tiền mã hóa và thanh toán kỹ thuật số mang tên Meta Pay.

Theo hồ sơ nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), Meta đã nộp 5 đơn xin đăng nhãn hiệu cho nền tảng Meta Pay. Đơn đăng ký được nộp dưới mô tả Meta Pay là “dịch vụ mạng xã hội trực tuyến dành cho các nhà đầu tư có nhu cầu giao dịch tài chính, trao đổi tiền kỹ thuật số, tiền ảo, tiền mã hóa, tài sản kỹ thuật số và blockchain…”

Ngoài thanh toán và giao dịch, Meta Pay có thể sẽ cung cấp thêm các dịch vụ đầu tư và cho vay tài sản, theo các chi tiết khác trong đơn đăng ký.

Meta đã mua lại tên miền MetaPay.com từ MetaBank có trụ sở tại Nam Dakota trong một thương vụ trị giá 60 triệu USD vào tháng 12/2021.

Meta trước đó đã nộp 8 đơn đăng ký nhãn hiệu với USPTO liên quan đến Metaverse và công nghệ blockchain kèm mô tả động thái này là một phần trong nỗ lực hướng tới nền kinh tế kỹ thuật số.

Những nỗ lực này đã không mang lại khởi đầu tốt đẹp khi bộ phận phát triển metaverse của Meta báo cáo lỗ 2,9 tỷ USD chỉ trong quý đầu tiên của năm.

Dự án stablecoin Diem từng gây bão một thời của Facebook được cho là đã “bán tháo” tài sản để hoàn tiền lại cho nhà đầu tư sau khi vấp phải làn sóng phản đối từ các cơ quan quản lý toàn cầu. Tài sản từ sáng kiến ​này sau đó đã được bán cho ngân hàng Silvergate Hoa Kỳ.

Rất nhanh chóng kể từ khi Mark Zuckerberg xác nhận sẽ thêm NFT vào Instagram vào tháng 03, tối ngày 08/05, họ đã thông báo sẽ thí điểm hỗ trợ NFT từ Ethereum, Polygon, Solana và Flow. Meta hy vọng với hàng triệu nhà sáng tạo nội dung và hàng tỷ người dùng, Instagram có thể biến NFT thành “con gà đẻ trứng vàng”, tuy nhiên chỉ gắn mác chúng với danh xưng “digital collectibles”.

Related Articles

Back to top button