BitcoinThị TrườngTin Tức Trong Ngày

Argentina đưa Bitcoin vào chương trình giáo dục đến 40 trường học

Dự án “Trường học và Bitcoin” tại Argentina sẽ được bắt đầu triển khai tại 40 trường trung học trên khắp cả nước, nhằm phổ biến về tầm quan trọng của Bitcoin. Dự kiến sẽ có 4000 học sinh tham gia.

Theo nguồn tin từ Bloomberg Lína, chương trình giáo dục bitcoin đang được giới thiệu tới các học sinh trung học ở Argentina. Chương trình này được thực hiện bởi tổ chức phi chính phủ Bitcoin Argentina hợp tác cùng Built With Bitcoin. Mạng tên gọi “Trường học và Bitcoin”, dự án sẽ triển khai tại 40 trường trung học Argentina.

Jimena Valone, người chịu trách nhiệm điều phối và phát triển hệ thống tại Bitcoin Argentina  sẽ là người lãnh đạo Dự án Trường học và Bitcoin. Cô chia sẻ:

“Những khát vọng đổi mới ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Chúng tôi mong muốn thực hiện dự án để giúp các em biết những gì đang xảy ra với Bitcoin và blockchain, để đào tạo và học hỏi.”

Jimena cũng cho biết chương trình sẽ được thiết kế để phục vụ tại các khu vực khác nhau. Cô hy vọng chương trình sẽ đến với nhiều trường học hơn trong tương lai.

Sáng kiến này sẽ có hiệu lực cho đến năm 2023, vì sự quan tâm đến chương trình giáo dục Bitcoin ở các trường học và các cơ quan chính phủ là rất lớn.

Ngoài ra, một báo cáo từ Chainalysis cho thấy Argentina được xếp hạng thứ hai ở Mỹ Latinh về việc áp dụng tiền điện tử, sau Venezuela. Argentina cũng đứng thứ mười trên toàn cầu. Lạm phát của Argentina đã vượt quá con số 55%. Thêm vào đó, một chính sách đã được thực hiện vào năm 2019 hạn chế quy đổi đồng peso sang đô la là 200 đô la mỗi tháng.

Toàn bộ tình hình đã thúc giục người Argentina tìm hiểu tiền điện tử. Họ không thể làm gì khác để đánh bại lạm phát tăng vọt ngoài việc đổ tiền của họ vào tiền điện tử và stablecoin.

“Tài chính phi tập trung có những lợi ích và ưu điểm vượt ra ngoài tình hình kinh tế vĩ mô của một khu vực, chẳng hạn như Argentina và lạm phát. – Jimena Vallone”

Related Articles

Back to top button