DeFiThị TrườngTin Tức Trong NgàyWEB3

Robinhood có kế hoạch triển khai ví Web3 hỗ trợ NFT và DeFi với mức phí giao dịch bằng 0

Nền tảng giao dịch tiền mã hóa và cổ phiếu phổ biến Robinhood đang có kế hoạch tung ra một ví Web3 mới tập trung vào DeFi và NFT nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Cụ thể, nhà sáng lập kiêm CEO Robinhood là ông Vlad Tenev đã có một số tiết lộ về ví Web3 mới của nền tảng trên trang cá nhân vào ngày 17 tháng 5 vừa qua. Sự kiện chỉ đến sau vài ngày CEO FTX mua lại 7,6% cổ phần công ty.

Theo đó, người dùng của ví có thể cho vay, staking, thu lợi nhuận từ việc farming và thậm chí mua NFT. Những khả năng này không tồn tại trong ví trước đó của Robinhood. Điểm nổi bật là ví sẽ không tính phí gas đối với giao dịch mua bán cũng như hoán đổi token.

Ngoài ra, ví mới được cho là linh hoạt và sở hữu giao diện thân thiện với người dùng để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả khách hàng mới, những người có thể chưa có kinh nghiệm nhiều về tiền mã hóa. Song vẫn chưa có thông tin chính xác về blockchain cụ thể mà ví sẽ hỗ trợ tích hợp. CEO Robinhood cho biết:

“Với ví web3 cải tiến, chúng tôi đang xây dựng một sản phẩm có thể làm hài lòng những tín đồ DeFi tiên tiến nhất đồng thời tạo ra một lối đi an toàn cho những người mới bắt đầu sử dụng crypto để đi sâu hơn vào hệ sinh thái.”

Song, ví sắp tới của Robinhood sẽ bắt đầu thử nghiệm vào quý 3 năm nay, với danh sách chờ hiện đang mở, dự kiến ​​sẽ cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm ví mới “ra lò” của sàn giao dịch Coinbase với các tính năng mở rộng được công bố vào đầu tuần. Điểm tương đồng là cả hai công ty đều đang giúp khách hàng triển khai tài sản của họ vào DeFi dễ dàng hơn mà không cần rời khỏi nền tảng.

Tuy nhiên, một trong những câu hỏi quan trọng nhất về ví mới là họ dự định quản lý như thế nào để không tính phí hoa hồng nếu sử dụng mạng Ethereum? Robinhood giải thích rằng họ sẽ dựa vào các nhà cung cấp thanh khoản bên thứ ba để đưa ra mức giá tốt nhất khi hoán đổi token. Điều này giúp công ty dễ dàng xử lý một số lượng lớn giao dịch theo cách hiệu quả nhất có thể.

Thông qua giải pháp trên, Robinhood một lần nữa thể hiện tầm nhìn của mình trong việc định vị mình là một công ty có liên quan mật thiết đối với ngành crypto rộng lớn. Hơn nữa trong tháng trước, Robinhood còn tiết lộ kế hoạch tích hợp Lightning Network vào nền tảng để tăng tốc giao dịch Bitcoin (BTC) tại hội nghị Bitcoin 2022.

Vì vậy, có thể khẳng định rằng Robinhood giờ đây đang thật sự bước chân mạnh mẽ vào thế giới tiền mã hóa, cạnh tranh với những tên tuổi lớn như Coinbase, Crypto.com hay nhiều nền tảng khác, với các dịch vụ theo tiêu chuẩn chất lượng tương tự nhưng với chi phí thấp hơn nhiều dành cho người dùng.

Related Articles

Back to top button