Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

3 tỷ USD đã chảy vào vũ trụ game Metaverse và Web3 trong tháng 4

Với khoản đầu tư 600 triệu USD cho mảng game metaverse, a16z chính thức nâng tổng số tiền đầu tư vào Metaverse và Web3 lên con số 3 tỷ USD.

“GAMES FUND ONE” là quỹ riêng được a16z mở ra cho mảng game
“GAMES FUND ONE” là quỹ riêng được a16z mở ra cho mảng game

Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) đã tung ra một quỹ trị giá 600 triệu đô la dành riêng cho các công ty khởi nghiệp về game với trọng tâm là Web3. Họ tin rằng “cơ sở hạ tầng và công nghệ trò chơi sẽ là những yếu tố quan trọng để xây dựng Metaverse”.

Quỹ con của a16z mang tên “GAMES FUND ONE” sẽ đầu tư vào các studio trò chơi, ứng dụng tiêu dùng và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng trò chơi. Đại diện phát ngôn của quỹ a16z cho biết:

“Metaverse sắp tới sẽ được xây dựng bởi các công ty game, sử dụng công nghệ game” và ngành công nghiệp này đã “giải quyết nhiều vấn đề cần thiết để tạo ra Metaverse.” Một niềm tin rằng “game là cách để mọi người sử dụng thời gian tốt hơn”.

Hành động của a16z đã đánh dấu cột mốc gần 3 tỷ đô la được cam kết bởi các quỹ mạo hiểm và những gã khổng lồ trong ngành vào các dự án trò chơi Web3 hoặc Metaverse kể từ giữa tháng Tư.

Được biết White Star Capital đã huy động thành công 120 triệu USD cho quỹ tài chính phi tập trung (DeFi). Ngoài ra, trong tháng 4/2022, Framework Ventures đã phân bổ 200 triệu USD cho dự án trò chơi Blockchain trên Web3.

Các dự án Metaverse cũng đang thu được những khoản tiền lớn từ những gã khổng lồ trong ngành công nghiệp game. Cũng trong tháng trước, Epic Games, tác giả của tựa game Fortnite nổi tiếng, đã huy động được 2 tỷ USD để tạo ra không gian trải nghiệm sáng tạo nhập vai mới, tài trợ bởi Sony và LEGO.

Đội ngũ a16z đã lấy ví dụ về doanh thu hàng tỷ đô la mà các trò chơi như Minecraft tạo ra. Sử dụng mô hình game thế giới mở làm chủ đề, nó giữ được hoạt động lâu dài từ cộng đồng, giống như một mạng xã hội. Minecraft là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại cho đến nay. Mặc dù phát hành từ 11 năm trước nhưng có tới 173 triệu người chơi trung bình tham gia Minecraft hàng tháng theo thống kê từ ActivePlayer.

“GAMES FUND ONE” là quỹ đầu tiên của a16z chỉ dành riêng cho game metaverse Web3. Nhưng trong quá khứ, a16z đã rót vốn cho nhiều dự án game thành công khác, bao gồm công ty thực tế ảo (VR) Oculus hay đơn vị phát triển game Zynga.

Tham gia quỹ có những người sáng lập của các công ty phát triển trò chơi và các trò chơi nổi tiếng như đồng sáng lập Riot Games Marc Merrill, đồng sáng lập Aleks Larsen và Jeffrey Zirlin của Sky Mavis, công ty sở hữu Axie Infinity nổi tiếng và Kevin Lin, người sáng lập công ty trò chơi Metatheory đã nhận được 24 triệu đô la trong vòng tài trợ do a16z dẫn đầu.

Related Articles

Back to top button