Thị Trường

198 triệu USD ETH được gửi vào mạng Ethereum trong 24 giờ qua

Sau đợt nâng cấp Shanghai hoàn thành, Ethereum đã nhận được 198 triệu USD ETH được gửi vào mạng chỉ trong 24 giờ qua. 

Con số giá đó tương đương với khoảng 94.800 ETH đã được stake vào mạng Ethereum chỉ trong ngày qua. Con số được đưa ra bởi thống kê do công ty phân tích Nansen thu thập. Điều này cho thấy số lượng người dùng chấp nhận Shapella fork cũng khá nhiều.

Hơn 94.000 ETH được gửi trong một ngày

Việc nâng cấp Shanghai đã diễn ra được một thời gian và là một sự phát triển được chờ đợi từ rất lâu cho mạng Ethereum. Bản nâng cấp Shanghai là biểu thị sự thay đổi cuối cùng sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) mới trên blockchain Ethereum.

Động thái này cho phép rút ETH đối với những người dùng đã stake ETH của họ để đảm bảo các giao dịch trên blockchain. Hơn nữa, quá trình chuyển đổi được công khai sang mô hình PoS, được biết đến trong ngành với tên gọi ‘The Merge’, đã lên đến đỉnh điểm khi bản nâng cấp Shanghai cuối cùng cũng đi vào hoạt động. Dữ liệu mới nhất đã cho thấy hoạt động người dùng ngày càng tăng.

Cụ thể, các số liệu được thu thập bởi Nansen cho thấy mạng Ethereum đã nhận được 198 triệu USD ETH được ký gửi chỉ trong 24 giờ qua. Nhà phân tích Matin Young của Nansen cho biết “Số ETH gửi lên mạng ngày càng tăng. Điều đó được mong đợi vì mới chỉ là bắt đầu”.

“Những validator đã tích lũy ETH vượt quá từ ‘earn’ sẽ muốn unstake vì họ chỉ tích lũy phần thưởng trên 32 ETH. Hơn nữa, việc xác thực có thể quyết định giữa “thoát một phần” hoặc “thoát hoàn toàn””, trang Decrypt cho biết.

Cụ thể, trước đây đề cập đến việc những validator nhận được phần thưởng tích lũy trong khi duy trì 32 ETH trên mạng. Ngoài ra, cái sau đang đề cập đến những validator rút phần thưởng của họ, cùng với khoản tiền gửi 32 ETH ban đầu của họ và rời khỏi mạng.

Ngoài ra, Decrypt lưu ý rằng ngày hôm qua đã quan sát thấy một khoảng thời gian nhỏ, trong đó tiền gửi ETH vượt xa số tiền rút. 27.000 ETH được gửi so với 7.615 ETH được rút. Nhà phân tích Matin Young dự đoán mạng Ethereum sẽ sớm đạt đến “đường cơ sở”, khi những validator ban đầu yêu cầu bất kỳ phần thưởng tích lũy nào.

Related Articles

Back to top button