Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Universal Music Group sẽ phát hành NFT trên LimeWire

Hãng âm nhạc lớn đứng sau Taylor Swift, Justin Bieber, Kendrick Lamar và BTS sẽ cho phép các nghệ sĩ thả NFT trên phiên bản Web3 mới của LimeWire.

Justin Bieber, Taylor Swift, BTS đã ký hợp đồng với Universal Music Group

Các dịch vụ chia sẻ nhạc kỹ thuật số đang trở lại… dưới dạng Web3 . Chỉ vài ngày sau khi có tin tức cho biết Napster sẽ trở lại dưới hình thức thị trường NFT trên Algorand , LimeWire — đã công bố thị trường dựa trên Algorand của riêng mình vào tháng 3 — hôm nay đã thông báo rằng họ đã ký hợp đồng với hãng lớn Universal Music Group vào nền tảng của mình.

Thỏa thuận toàn cầu sẽ cho phép các nghệ sĩ đã ký hợp đồng với Universal Music Group và vô số nhãn hiệu chi nhánh của nó phát hành các bộ sưu tập kỹ thuật số được mã hóa thông qua thị trường LimeWire sắp tới. Dấu ấn của Universal bao gồm các hãng như Interscope Records, Def Jam Records, Motown Records, Geffen, Republic Records, EMI, Virgin Music, và những hãng khác.

Nhìn chung, đội hình Universal Music Group bao gồm những nghệ sĩ khổng lồ như Taylor Swift, Justin Bieber, Kendrick Lamar, The Rolling Stones, U2, BTS, Chris Stapleton, The Weeknd, Abba và Elton John. Thỏa thuận hôm nay không nhất thiết có nghĩa là bất kỳ nghệ sĩ nào trong số đó sẽ phát hành NFT thông qua LimeWire, nhưng họ rõ ràng sẽ có cơ hội làm như vậy.

LimeWire sẽ được khởi chạy lại như một thị trường NFT ban đầu tập trung vào các nội dung liên quan đến âm nhạc, cho dù đó là âm nhạc thực tế hay những thứ như tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm từ các nhạc sĩ. Các doanh nhân công nghệ nối tiếp Paul và Julian Zehetmayr đã mua lại dịch vụ chia sẻ nhạc ngang hàng không hoạt động vào năm ngoái và công bố kế hoạch Web3 của họ vào tháng 3 .

Vào tháng 4, LimeWire tiết lộ rằng họ đã huy động được 10,4 triệu đô la trong một đợt bán mã thông báo do Kraken Ventures, Arrington Capital và GSR dẫn đầu, với sự tham gia của các công ty khác như Crypto.com Capital và quỹ 720Mau5 của nhạc sĩ Deadmau5.

Theo thông báo bán mã thông báo, LimeWire có kế hoạch bắt đầu “chiến dịch ra mắt chính thức” vào cuối tháng này và sau đó sẽ mở cửa thị trường ngay sau đó. NFT hoạt động giống như một bằng chứng về quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số và có thể đại diện cho hàng hóa như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, tệp nhạc, đồ sưu tầm, v.v.

Algorand là một mạng lưới blockchain bằng chứng cổ phần được coi là đối thủ của Ethereum , nền tảng hàng đầu cho NFT và các ứng dụng phi tập trung. Tuần trước, Algorand và công ty đầu tư Web3 Hivemind thông báo rằng họ đã mua lại thương hiệu dịch vụ âm nhạc trực tuyến (và trước đây là mạng ngang hàng), Napster, với kế hoạch ra mắt nền tảng âm nhạc Web3.

Đây không phải là bước đi đầu tiên của Universal vào không gian Web3. Tháng 11 năm ngoái, nhãn hiệu 10:22 PM của UMG đã công bố sự ra mắt của Kingship , một ban nhạc ảo lấy cảm hứng từ Gorillaz dựa trên một loạt NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape . Ban nhạc sẽ biểu diễn trong thế giới metaverse và bán NFT của riêng mình.

Trong khi đó, đối thủ Warner Music Group đã ký kết hợp tác với game metaverse The Sandbox vào đầu năm nay. Các nghệ sĩ như Lizzo và Ed Sheeran, sẽ phát triển vùng đất ảo trong thế giới trò chơi của The Sandbox và tổ chức các buổi hòa nhạc trong không gian.

 

 

Related Articles

Back to top button