Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Giá Lido DAO tăng cao hơn khi Hợp nhất Ethereum tiến một bước gần hơn để hoàn thành

Hợp nhất Ethereum (ETH) sắp tới là một trong những sự phát triển được nhắc đến nhiều nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử vì đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường trải qua quá trình chuyển đổi khó khăn từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS ).

Một giao thức có số phận phần lớn gắn liền với việc hoàn thành Hợp nhất thành công là Lido DAO (LDO), một nền tảng staking thanh khoản cho phép người dùng khai thác giá trị tài sản của họ để sử dụng trong tài chính phi tập trung và kiếm được lợi nhuận từ việc staking.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi LDO đạt mức thấp nhất là 0,42 USD vào ngày 30 tháng 6, giá của nó đã tăng 107,6% để đạt mức cao hàng ngày là 0,874 USD vào ngày 9 tháng 7, nhưng tại thời điểm viết bài, altcoin này đã giảm trở lại mức 0,65 USD.

Biểu đồ 4 giờ LDO/USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do giải thích cho sự thay đổi lớn đối với LDO bao gồm Hợp nhất thành công trên testnet Sepolia, sự gia tăng liên tục của tiền gửi Ether trên nền tảng và sự phục hồi chậm của giá staked Ether (stETH) so với giá giao ngay của Ether.

HỢP NHẤT THÀNH CÔNG TRÊN TESTNET SEPOLIA

Chuyển sang bằng chứng cổ phần là một quá trình đầy thách thức, nhưng nó đã tiến gần hơn một bước để hoàn thành vào ngày 6 tháng 7 với việc Hợp nhất thành công chuỗi PoW và PoS trên testnet Sepolia của Ethereum.

Sau sự phát triển này, chỉ có một thử nghiệm Hợp nhất nữa sẽ được tiến hành trên testnet Goerli và nếu điều đó xảy ra mà không có bất kỳ vấn đề lớn nào thì mạng chính Ethereum sẽ là tiếp theo.

Vì Lido chuyên cung cấp dịch vụ staking thanh khoản cho Ethereum, nên mỗi bước tiến gần hơn đến quá trình chuyển đổi hoàn toàn sang PoS đều mang lại lợi ích cho nền tảng staking thanh khoản vì những người nắm giữ Ether muốn một cách ít phức tạp hơn để staking mã thông báo của họ có thể sử dụng các dịch vụ của Lido và không phải lo lắng về việc khóa mã thông báo.

TIỀN GỬI ETHER TIẾP TỤC TĂNG

Bằng chứng rằng sự quan tâm đến việc staking trên Lido đã tiếp tục tăng cao có thể được tìm thấy trong dữ liệu do Dune Analytics cung cấp, cho thấy số lượng Ether được gửi vào giao thức ngày càng tăng.

Ether đã staking vào Lido. Nguồn: Dune Analytics

Như được hiển thị trên biểu đồ ở trên, tính đến ngày 7 tháng 7, đã có 4,128 triệu Ether được staking thông qua Lido.

Thống kê staking Ether. Nguồn: Lido DAO

STETH BẮT ĐẦU PHỤC HỒI

Một yếu tố khác giúp thúc đẩy giá trị của LDO là sự phục hồi của giá stETH, vốn đã mất chốt với Ether trong vài tháng qua khi các quỹ gặp khó khăn đã bán stETH của họ trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng vỡ nợ.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, giá của stETH hiện đang giao dịch ở mức khoảng 97,2% giá Ether, tăng từ mức thấp 93,6% xảy ra vào ngày 18 tháng 6.

Biểu đồ giá 1 giờ ETH: giá stETH. Nguồn: Dune Analytics

Mặc dù stETH vẫn chưa hoàn toàn phục hồi mức giá ngang bằng với Ether, nhưng động thái đi đúng hướng của nó kết hợp với áp lực bán ít hơn từ việc buộc phải thanh lý dường như đã giúp khôi phục một số niềm tin của nhà đầu tư vào token.

Điều này, ngược lại, đã mang lại lợi ích cho LDO vì giao thức này là nhà cung cấp và nhà phát hành stETH lớn nhất.

Related Articles

Back to top button