Tin Tức Trong Ngày

Chủ tịch Rockefeller International: “Bitcoin sẽ trở lại như Amazon”

Bitcoin (BTC) về cơ bản là một ý tưởng tốt đã bị phá hỏng bởi quá nhiều tiền rẻ và lãi suất đầu cơ, theo Ruchir Sharma, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Rockefeller International.

Sharma, cựu nhà đầu tư tại ngân hàng khổng lồ Morgan Stanley (MS) đồng thời là tác giả sách bán chạy của New York Times, cho biết Bitcoin có thể trở lại theo cách tương tự như gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon, vốn đã giảm khoảng 90 % trong sự sụp đổ dot-com đầu những năm 2000, nhưng sau đó đã tăng hơn 300 lần về giá trị trong 20 năm tiếp theo.

Ruchir sharma

Sharma nói về Bitcoin trên chương trình “First Mover” của CoinDesk TV. “Sau đó chúng ta có thể thấy sự xuất hiện một lần nữa của bitcoin và tiền điện tử, như một tài sản ổn định hơn”.

Ông nói, Bitcoin hiện vẫn “bị cuốn vào cơn mê đầu cơ”, sự sụp đổ toàn cầu vẫn chưa hoàn tất. Ông quay lại ví dụ về Amazon, lưu ý rằng phải mất một thời gian để BTC phục hồi.

Trong quá khứ phải mất vài năm để cổ phiếu của Amazon vượt qua mức sôi động năm 1999.

Đối với bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác, Sharma cho rằng sáu tháng tới có thể chứng kiến ​​sự sụt giảm hơn nữa, ít nhất một phần là do chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm.

Ông lưu ý rằng các thị trường gấu điển hình thường kéo dài khoảng một năm và các cổ phiếu giảm 35%. Downtrend hiện tại này chưa đầy một năm và chỉ số S&P 500 đã giảm 20%.

“Tôi cho rằng chưa tới đáy đáy đối với bitcoin và tiền điện tử,” ông nói. 

Sharma ủng hộ ý tưởng về một chế độ tiền tệ phi tập trung. Mặc dù chưa có đồng tiền nào có thể thay thế đô la Mỹ, nhưng bitcoin có thể là câu trả lời.

“Không thể tiếp tục phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ … Cần có một loại tiền tệ khác ngoài kia với nhu cầu giao dịch, có giá trị ổn định hơn một chút… Ba đến năm năm nữa, hy vọng rằng Bitcoin sẽ xuất hiện như một tài sản ổn định hơn. ”

Related Articles

Back to top button