Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Một trong số các kho dự trữ bí ẩn của Tether được tiết lộ

Công ty phát hành USDT, Tether được cho là đang nắm giữ một tỷ lệ tài sản không được tiết lộ của mình trong một ngân hàng nhỏ ở Bahamas.

Với việc dự trữ tiền mặt cũng như các động thái của nhà phát hành USDT đang bị giám sát ngày càng nhiều, những cá nhân quen thuộc với vấn đề này đã tiết lộ với Financial Times rằng Tether có một kho dự trữ trong một ngân hàng boutique ở Bahamas, Capital Union.

CTO CỦA TETHER: THANH KHOẢN KHÔNG PHẢI LÀ VẤN ĐỀ

Tether là một công ty tư nhân đã phát hành stablecoin gắn liền với tiền pháp định ở Hoa Kỳ, Mexico, Châu Âu và Trung Quốc. Nhưng cho đến nay, trong phạm vi quyền hạn của mình, công ty này đã từ chối tiết lộ các đối tác của mình. Một giám đốc điều hành cấp cao của Tether nói với Financial Times: “Các đối tác của chúng tôi không cần phải được công khai. Chúng tôi không phải là một công ty niêm yết”. Được thành lập vào năm 2014, USDT cung cấp cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử một cách thuận tiện để mua các loại tiền điện tử khác nhau mà không cần rời khỏi hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số. Một USDT có thể được đổi lấy một đô la Mỹ.

Sau sự cố sụt giảm gần đây của Tether xuống còn 0.95 USD, được coi là một sự kiện mất “chốt” trong thị trường stablecoin, các chủ sở hữu đã vội vã chuyển đổi USDT của họ sang tiền tệ fiat. Sự kiện này khiến Tether phải nhanh chóng bổ sung thêm 10 tỷ USD vào kho dự trữ của mình. Theo Giám đốc Công nghệ Paolo Ardoino, điều này cũng giúp chứng minh rằng công ty có đủ thanh khoản để đảm bảo cho stablecoin của mình.

CÁC ĐỐI TÁC CỦA TETHER ĐƯỢC TIẾT LỘ

Cho đến nay, Tether vẫn từ chối bình luận về việc công ty có mối liên kết với ngân hàng Capital Union hay không, chỉ nói rằng: “Thông tin duy nhất chúng tôi công bố công khai đều sẽ có trong báo cáo hàng năm”. Capital Union được thành lập cách đây 9 năm, nắm giữ 1 tỷ USD tài sản tính đến năm 2020. Tuy nhiên, Tether đã xác nhận các liên kết với một ngân hàng Bahamas khác, Deltec Bank & Trust từ năm 2018, mà lãnh đạo của họ đã xác nhận với Bloomberg vào năm 2021 rằng ngân hàng này chỉ nắm giữ 25% cổ phần của Tether, dự trữ dưới dạng tiền mặt và trái phiếu. Ardoino cho biết trong một tuyên bố với Financial Times trước đó vào tháng 5 năm 2022 rằng công ty giữ tiền gửi bằng tiền mặt tại hai tổ chức ở Bahamas và có “mối quan hệ ngân hàng mạnh mẽ” với nhiều ngân hàng trên toàn cầu.

Năm ngoái, Capital Union đã thuê một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số và vào tháng 4 năm nay đã bắt đầu sử dụng phần mềm tuân thủ do công ty phân tích Chainalysis phát hành.

Tether đã bị phạt 41 triệu USD bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai (CFTC) vào năm ngoái vì đã tuyên bố sai sự thật rằng công ty có nguồn dự trữ tiền mặt trong các ngân hàng để duy trì chốt cho stablecoin của mình. Công ty sau đó đã giải quyết ổn thoả với CFTC nhưng không xác nhận hoặc phủ nhận các cáo buộc trên.

Related Articles

Back to top button