Thị TrườngTin Tức Trong Ngày
Tin Mới

Gã khổng lồ ngành thực phẩm Kraft Foods nộp đơn xin cấp bằng sáng chế NFT và metaverse

Tập đoàn sản xuất và chế biến thực phẩm khổng lồ của Mỹ là Kraft Foods Group đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế NFT và metaverse cho một số thương hiệu hàng đầu của mình.

Gã khổng lồ ngành thực phẩm Kraft Foods nộp đơn xin cấp bằng sáng chế NFT và metaverse

Theo hồ sơ gửi đến Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ (USPTO), Kraft xin bảo hộ cho một loạt các dịch vụ tiềm năng gồm một nhà hàng ảo – nơi người dùng có thể kiếm được phần thưởng và tài sản thực tế ảo cũng như NFT.

 

Hiện vẫn chưa rõ liệu Kraft sẽ sớm tung ra bất kỳ dịch vụ hoặc quảng cáo thực tế ảo nào hay chỉ đang xin bảo hộ nhãn hiệu trước. Một trong những thương hiệu con của tập đoàn này là nhà sản xuất xúc xích lâu năm Oscar Mayer đã tổ chức đấu giá một gói “Hot Doge Wieners” trị giá 10.000 Dogecoin (DOGE) vào tháng 08 năm ngoái.

Ông lớn ngành thực phẩm này tiếp tục là cái tên tiếp theo xác nhận bước chân vào thị trường NFT và metaverse sau một danh sách dài các đơn vị toàn cầu khác. Vào tháng 4, David Beckham đã nộp ba đơn đăng kí nhãn hiệu cho các sản phẩm liên quan đến metaverse và NFT. Nike vừa nộp đơn xin bảo hộ cho cụm từ “Cryptokicks” vào ngày 19/04. Meta đã gửi đi 5 đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ, gợi ý cho sự ra đời của nền tảng thanh toán kỹ thuật số “Meta Pay”, sau khi đã nộp 8 đơn đăng ký nhãn hiệu khác nỗ lực hướng tới nền kinh tế kỹ thuật số. Sau vài tháng chỉ trích NFT trên mạng xã hội, siêu sao làng rapper Kanye West vừa qua đã nộp 17 đơn xin bảo hộ nhãn hiệu liên quan đến Yeezus, album phòng thu thứ sáu của anh, tiết lộ kế hoạch phát hành NFT trong tương lai. Mới đây nhất, giải nhất Ngoại hạng Anh cũng đã không thể tiếp tục làm ngơ trước mảnh đất màu mỡ này.

Related Articles

Back to top button