Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 0,5%, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2000

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm. Lạm phát đang ảnh hưởng nặng nề đến Mỹ, và ngân hàng trung ương đang tìm cách giảm bớt ảnh hưởng của nó đối với đất nước.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng lãi suất thêm nửa điểm khi đất nước phải vật lộn với mức lạm phát cao. Lần tăng lãi suất này là lớn nhất kể từ năm 2000 và ngân hàng trung ương đã không tăng lãi suất quá một phần tư kể từ năm đó. Nó cũng sẽ giảm nắm giữ tài sản của mình, bao gồm chứng khoán Kho bạc và nợ đại lý, và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan.

Giống như nhiều quốc gia khác, Mỹ đang đối mặt với tỷ lệ lạm phát cao đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người dân trung bình. Ví dụ, Ấn Độ cũng đã tăng tỷ lệ repo lên 40 bps lên 4,4% để chống lạm phát.

Chỉ số giá tiêu dùng ở mức 8,55%, mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Chỉ số này đo lường mức giá bình quân gia quyền của hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng, bao gồm cả thực phẩm và phương tiện đi lại.

Cục Dự trữ Liên bang thậm chí có thể tăng lãi suất cao hơn nữa trong tương lai. Nói về bản chất của thời đại, Cục Dự trữ Liên bang cho biết,

“Cuộc xâm lược Ukraine của Nga đang gây ra khó khăn to lớn về con người và kinh tế. Các tác động đối với nền kinh tế Mỹ là rất không chắc chắn. Cuộc xâm lược và các sự kiện liên quan đang tạo thêm áp lực tăng lên đối với lạm phát và có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế. Ngoài ra, các vụ ngừng hoạt động liên quan đến COVID ở Trung Quốc có khả năng làm trầm trọng thêm tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng. Ủy ban rất chú ý đến rủi ro lạm phát. ”

Tiền điện tử có thể là vị cứu tinh cho thảm họa lạm phát?

Lạm phát từ lâu đã là mối lo ngại đối với nền kinh tế Hoa Kỳ và một bộ phận đáng kể của cộng đồng đầu tư, bao gồm cả những người trong cộng đồng tiền điện tử. Trên thực tế, lạm phát là một trong những lý do chính đằng sau làn sóng đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Peter Thiel , trong số nhiều nhân vật đáng chú ý khác, đã nói về việc tỷ lệ lạm phát cao sẽ dẫn đến nhiều khoản đầu tư hơn vào tiền điện tử như thế nào.

Tiền điện tử có thể là người hưởng lợi từ những đợt tăng lãi suất này. Phát biểu trên CBDC, Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử có thể có một tương lai tươi sáng khi việc tăng lãi suất có hiệu lực. Đây dường như là tâm lý chung của các nhà phân tích và chuyên gia.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tính độc lập của thị trường tiền điện tử đã giảm đi phần nào trong hai năm qua. Thị trường tiền điện tử đã trở nên tương quan chặt chẽ hơn với S&P 500 và các công ty công nghệ lớn. Những tuyên bố nói rằng tiền điện tử có thể là hàng rào chống lại lạm phát đang mất

Related Articles

Back to top button