Thị Trường

Coinbase có thể tích hợp Lightning Network của Bitcoin

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử trải qua quá trình áp dụng ngày càng cao, nhiều sàn giao dịch đang khám phá tiềm năng sử dụng Lightning Network cho Bitcoin.

Binance, sau khi gặp phải tình trạng tắc nghẽn trong thời gian khối lượng giao dịch tăng cao, đã chọn giải pháp là tích hợp Lightning Network. Mới đây, Coinbase cũng cho biết họ đang xem xét tích hợp công nghệ này vào nền tảng.

Gần đây, những người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng, bao gồm Jack Dorsey, đồng sáng lập Block và chủ tịch điều hành MicroStrategy, Michael Saylor, đã khuyến khích Brian Armstrong, CEO của Coinbase, áp dụng Lightning Network.

Dorsey nói rằng Coinbase nên mau chóng tích hợp Lightning Network để giảm tải tắc nghẽn. Armstrong sau đó đã trả lời về việc Coinbase có thể triển khai công nghệ này.

 

Theo tweet được đề cập ở trên, Coinbase được cho là đang khám phá các phương pháp để kết hợp Lightning Network. Armstrong nói rằng “Lightning Network rất tuyệt và là thứ mà chúng tôi sẽ tích hợp”.

Tuy nhiên, Armstrong không đưa ra thời gian cụ thể và cũng không có kế hoạch cập nhật nào liên quan đến việc tích hợp này.

Quá trình tích hợp Lightning Network có vẻ khá khó khăn. David Marcus, Giám đốc điều hành của Lightspark, người được công nhận vì đã tham gia vào liên doanh tiền điện tử của Facebook, gần đây đã bày tỏ rằng việc phát triển phần mềm dựa trên giao thức Lightning Network đặc biệt khó khăn và phức tạp. Anh ấy nói:

“Khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi quyết định xây dựng trên Lightning, bởi vì chúng tôi tin rằng với tư cách là một mạng và công nghệ cơ bản #Bitcoin có những phẩm chất độc đáo, nhưng việc xây dựng trên Lightning và Bitcoin có thể khó hơn ít nhất gấp 5 lần so với việc xây dựng bằng các giao thức khác.”

Lightning Network

Hiện tại, Công suất Lightning của Bitcoin là 4,727 BTC. Công suất Lightning của Bitcoin đại diện cho công suất kết hợp của tất cả các node hoạt động trong Lightning Network. Nó cung cấp một viễn cảnh toàn diện về tổng dung lượng có sẵn trong mạng.

bitcoin lightning

Đợt giảm giá đáng kể gần đây xảy ra sau khi Lightning Network đạt được cột mốc dung lượng mới là 5.630 BTC vào tháng 6 năm 2023. Tuy nhiên, có khả năng Coinbase sẽ tăng cường khả năng này thông qua việc tích hợp Lightning Network.

Related Articles

Back to top button